Thời sự xã hội

08:55 29/07/2015
Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam do Vinamilk và Tổng cục Môi trường tổ chức đã trồng cây tại khu di tích lịch sử Thanh niên Xung phong Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh) nhằm tri ân các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống nơi đây.
 
Hoạt động trồng cây, tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ diễn ra vào ngày 26/7, với sự tham dự của bà Nguyễn Thị Kim Ngân - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó chủ tịch Quốc hội cùng đại diện các cơ quan ban ngành trung ương và tỉnh Hà Tĩnh.
 
Các đại biểu đến khu vực Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ và khu mộ của 10 nữ Thanh niên Xung phong đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc để làm lễ viếng.

 
Tiếp đó các đại biểu, người dân và hàng trăm đoàn viên thanh niên đã tham gia trồng gần 5.610 cây sao đen, cây keo tại khu di tích lịch sử Thanh niên Xung phong Ngã ba Đồng Lộc.
 
Các cây xanh trồng tại đây trong đợt này có tổng trị hơn 300 triệu đồng, được dự kiến sẽ phủ xanh bao quanh khu di tích lịch sử này trong một thời gian ngắn.
 
Bà Bùi Thị Hương - Giám đốc Điều hành Công ty CP Sữa Việt Nam trao tặng cho đại diện Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc 5.612 cây xanh nhằm chung tay cùng với cộng đồng xã hội cải thiện môi trường sống xung quanh.
 
Năm 2015, tiếp sau tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh là điểm dừng chân thứ hai của Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam. Trong thời gian tới, quỹ sẽ tiếp tục trồng cây tại thêm nhiều thành phố khác trên toàn quốc, mở rộng đến các khu vực mà cây xanh đem lại lợi ích thiết thực cho cộng đồng.
 
Chương trình đạt được sức lan tỏa rộng lớn hơn khi có sự chung tay góp sức của những nghệ sĩ nổi tiếng như danh hài Xuân Bắc và Hoa hậu Ngọc Hân.
 
Đây cũng là dịp Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc chào đón nhiều cựu chiến binh và người dân đến thăm viếng tưởng nhớ những liệt sĩ đã ngã xuống vì tổ quốc.
 
Quỹ một triệu cây xanh cho Việt Nam do Công ty Vinamilk khởi xướng nhằm tác xã hội hóa công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh trồng, quản lý và bảo vệ cây xanh để cải thiện chất lượng môi trường không khí tại các đô thị, khuyến khích cộng đồng đưa ra nhiều sáng thiết thực hơn nữa tới cây xanh và việc trồng cây xanh tại các thành phố trên cả nước. Đến nay, quỹ đã thực hiện trồng cây tại 12 tỉnh thành trên cả nước với tổng số hơn 200.000 cây xanh các loại.
Theo Minh Trí (VnExpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top