Sức khỏe

15:47 05/09/2016

Từ lâu hoa atiso đã được sử dụng trong dân gian như một loại thảo dược tốt cho sức khỏe. Thế nhưng, loại hoa này cũng được chứng minh là rất tốt đối với phụ nữ mang thai nhờ nguồn chất xơ và các chất dinh dưỡng có chứa trong nó.

Bà bầu nên chọn gì cho thực đơn dinh dưỡng?
Hãy bổ sung các loại thực phẩm dưới đây vào thực đơn dinh dưỡng của mình để có thể đảm bảo sức khỏe và sự phát triển toàn diện nhất cả thể chất lẫn tinh thần...

Dưới đây là những lý do mà bà bầu nên bổ sung hoa atiso cho trong thực đơn dinh dưỡng của mình.

Giàu chất xơ

Trong giai đoạn thai kì, vấn đề táo bón, gây đau bụng và đi tiêu khó khăn gây ảnh hường không ít đến các bà bầu. Nhờ khoảng 10g chất xơ có chứa trong mỗi bông hoa atiso, vấn đề đường ruột của mẹ bầu có thể được cải thiện đáng kể.

Một bông atisô cung cấp hơn 10g chất xơ

Nhiều magie

Trong khi mang thai, nhu cầu magie của phụ nữ tăng cao. Nếu thiếu hụt dưỡng chất này, mẹ bầu dễ mắc hiện tượng chuột rút, trữ nước và tê mỏi chân. Trong khi đó, mỗi bông atiso có chứa tới 50mg magie, đây sẽ là một nguồn cung cấp magie tuyệt vời cho các mẹ bầu.

Cung cấp choline

Trong chế độ ăn uống khi mang thai, choline là một dinh dưỡng quan trọng tương tự như các vitamin B và rất cần thiết cho sự phát triển tế bào não khỏe mạnh của bé. Lượng choline được khuyến khích bổ sung hàng ngày cho phụ nữ mang thai là 41mg. Việc bổ sung atiso trong thực đơn dinh dưỡng mẹ bầu có thể hấp thụ đủ lượng choline mỗi ngày.

Mẹ bầu có thể ăn hoa atisô như dùng atisô để xào, nấu canh…

Cung cấp folate

Một trong các chất dinh dưỡng quan trọng để đưa vào chế độ ăn uống khi mang thai là folate. Trong khi mang thai, folate cần thiết cho việc sản xuất liên tục các tế bào mới. Mỗi bông atiso cung cấp tới 107 microgram folate. Folate được biết đến với tác dụng ngăn ngừa tật nứt đốt sống và dị tật ống thần kinh. Nó cũng giúp bảo vệ em bé khỏi dị tật trong hộp sọ và não. Thiếu folate có thể dẫn đến sinh con nhẹ cân hay sinh non.

Ít chất béo, cholesterol

Để giảm nguy cơ mắc các biến chứng trong và sau sinh, bà bầu được khuyên nên hạn chế tiêu thụ chất béo, ít hơn trong tổng số calo hàng ngày, trong giai đoạn mang thai. Lượng cholesterol không được vượt quá 300mg mỗi ngày. Trong khi đó, không chỉ chứa nhiều dinh dưỡng như đã kể trên, hoa atiso hầu như không chứa cholesterol, giúp tim khỏe mạnh.

VŨ VŨ (tổng hợp)

Mang thai: Không phải cứ tăng cân là được!
Để có một em bé khỏe mạnh thì trong thai kì, người mẹ cần tăng bao nhiêu cân là đủ? Đó là câu hỏi của không ít chị em phụ nữ, đặc biệt là với những ai khi mang...
Mang bầu uống nước mía hàng ngày có nguy hiểm?
Những thai phụ tăng cân quá nhanh, có biểu hiện của đái tháo đường thai kỳ thì không nên sử dụng nước mía.
Hút cần sa khi mang thai làm thay đổi não bộ của trẻ
Hút cần sa trong khi mang thai sẽ có thể phá hủy cấu trúc não bộ và độ dày của võ não trẻ sơ sinh, theo kết quả của một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y...

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top