Diễn đàn Văn Hóa

09:08 18/12/2015

Từ ngày 14- 16/12, đoàn đại biểu Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải dẫn đầu đã tham dự Diễn đàn Văn hóa Quốc tế lần thứ IV được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

 Thứ trưởng Lê Khánh Hải dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam dự Diễn đàn
Trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa Quốc tế lần thứ IV và Diễn đàn Du lịch Quốc tế lần thứ III, Thứ trưởng Lê Khánh Hải, đại diện phía Việt Nam và ông Oleg Saphonov-Trưởng Cơ quan Du lịch LB Nga đã ký bản “Kế hoạch Hợp tác trong lĩnh vực Du lịch giữa Cơ quan Liên bang Nga về Du lịch và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam, giai đoạn 2016-2018”.

 Văn bản đưa ra những kế hoạch cụ thể nhằm thúc đẩy trao đổi khách du lịch và góp phần tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nước cũng như đối với sự phát triển kinh tế của mỗi nước cho giai đoạn 3 năm tiếp theo. Trong các điều khoản ấy, hai bên thống nhất tạo những điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp du lịch mở rộng đầu tư, đặt văn phòng đại diện ở mỗi nước của nhau; tạo điều kiện và bảo đảm an toàn cho khách du lịch đến thăm mỗi nước; tăng cường các hoạt động hợp tác như trao đổi đoàn; đào tạo, nâng cao nghiệp vụ cho hướng dẫn viên du lịch của nhau; hỗ trợ nhau tham gia các diễn đàn và hội chợ du lịch quốc tế... Bên cạnh đó, Nga và Việt Nam nhất trí đẩy mạnh hợp tác trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế về du lịch như Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Tổ chức Du lịch Thế giới của Liên hợp quốc (UNWTO)... nhằm mục đích quảng bá các sản phẩm du lịch của mỗi nước.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Diễn đàn Văn hóa Quốc tế St. Peterburg lần thứ IV, đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị ASEAN - Nga để cùng trao đổi, thống nhất kế hoạch tổ chức kỷ niệm 20 năm quan hệ ASEAN - Nga vào năm 2016. Với tư cách chủ trì cơ chế hợp tác văn hóa giữa ASEAN và Nga, tại hội nghị, đoàn Việt Nam với sự tham gia của ông Lê Ngọc Định, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế đã cùng đại diện Nga điều hành công tác rà soát, thông qua từng kế hoạch cụ thể của các hoạt động văn hóa như tổ chức các triển lãm, liên hoan nghệ thuật trong suốt năm 2016.

Ngoài các phiên họp toàn thể, trong 3 ngày Diễn đàn, Việt Nam còn tham ra hàng chục cuộc hội thảo bàn tròn, các buổi trao đổi chuyên môn, nghiệp vụ trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật như hội họa, ballet, nghệ thuật dân gian.... Đây là dịp để giới chuyên môn và những người quan tâm trao đổi và tìm hiểu về bản sắc các nền văn hóa nhân loại từ nhiều nơi trên thế giới.

C.N

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top