Diễn đàn Văn Hóa

11:42 06/01/2015

Cuộc thi này lấy người chưa kinh nghiệm, cuộc thi kia lấy người “thừa” kinh nghiệm

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 kết thúc với vô vàn những tranh cãi, trong đó, tập trung vào vẻ đẹp nhan sắc và kinh nghiệm của Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên. Đó là những ngày làng mẫu Việt nói riêng và làng giải trí Việt nói chung được dịp xôn xao.

Nhiều ý kiến đưa ra về Hoa hậu Nguyễn Cao Kỳ Duyên: không đủ nhan sắc, kinh nghiệm chưa có, tuổi đời còn quá trẻ, thậm chí có ý kiến còn so sánh trực tiếp cô với Á hậu Hoàng My, một người từng có rất nhiều kinh nghiệm sân khấu và có gương mặt tươi tắn, xinh đẹp.

Tuy nhiên, để giải thích cho vấn đề này, Ban giám khảo cuộc thi đã lên tiếng. Lý do của Ban giám khảo là chọn người có sự cân bằng cả về nhan sắc, lối sống, đạo đức và học vấn. Bên cạnh đó, Ban giám khảo cũng không quên nhấn mạnh thêm về việc chon lựa thí sinh là chọn những tài năng “triển vọng” để tiếp tục bồi dưỡng, phát huy.

Còn tại Hoa khôi Áo dài 2014, thí sinh được chọn là Trần Ngọc Lan Khuê, thí sinh có “kinh nghiệm chiến đấu” trên sàn diễn khá dày dặn. Cô từng đoạt giải vàng Siêu mẫu Việt Nam 2013, lọt Top 5 đề cử cho hạng mẫu người mẫu nữ xuất sắc nhất tại Asian Fashion Award và vào bán kết Miss Model of the World 2012.

Có thể nói, những gì mà Trần Ngọc Lan Khuê thể hiện trên sàn diễn cũng như ứng xử tình huống rất thông minh và chuyên nghiệp. Nhiều chuyên gia như: Rene Arambulo, Donald Nguyễn, Nam Trung hay Alexander Tú,… đều đánh giá Lan Khuê là một thí sinh đã “kinh” qua các cuộc thi lớn, cô đã là một siêu mẫu, vì vậy, nhiều phần trình diễn và ứng xử không thể làm khó Lan Khuê.

Trái dấu nhưng "hút nhau"

Sau cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2014 kết thúc vào tối ngày hôm qua, đã có rất nhiều ý kiến tranh luận về giống và khác giữa cuộc thi này và cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014. Có thể nói, tâm điểm chú ý nhất vẫn là sự quan tâm của công chúng khi các cuộc thi sắc đẹp đang “mâu thuẫn” nhau.

Song, thoạt nhìn và đánh giá sẽ thấy hai cuộc thi đã có điểm mâu thuẫn nhưng nếu nhìn kĩ lưỡng và nhận định, sẽ thấy sự trái dấu này sẽ là qui luật tất yếu.

ky duyen 2

Hoa hậu Việt Nam 2014 Nguyễn Cao Kỳ Duyên và Hoa khôi Áo dài 2014 Trần Ngọc Lan Khuê

Hoa khôi Áo dài 2014 – Đường đến vương miện Hoa hậu Thế giới là cuộc nhi nhằm tìm ra gương mặt tốt nhất, xuất sắc nhất để đại diện cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam tham gia Hoa hậu Thế giới 2015 – cuộc thi sắc đẹp có quy mô toàn cầu. Còn đối với Hoa hậu Việt Nam, một cuộc thi cấp quốc gia với mục đích cũng là chọn ra gương mặt tiêu biểu nhất, phù hợp nhất để làm vai trò một hoa hậu nhân ái, đóng góp vào các hoạt động xã hội.

Chính vì vậy, Hoa khôi Áo dài là cuộc thi phải lựa chọn người “đi thẳng” tới Hoa hậu Thế giới 2015, tức là sẽ vẫn đào tạo thêm nhưng là kiểu “tuyển để làm việc luôn” chứ không mất công đào tạo nữa. Vì thế, Lan Khuê là thí sinh sáng giá nhất cho ngôi vị Hoa khôi.

Còn đối với Nguyễn Cao Kỳ Duyên, cô nữ sinh mới chỉ 18 chưa có bất kì kinh nghiệm sân khấu nào trước khi đến với Hoa hậu Việt Nam 2014 thì chắc chắn, cô sẽ được đào tạo thêm cả về kĩ năng và ứng xử, tiếp tục hoàn thiện mình để hoàn thành nhiệm vụ của một đại sứ nhân ái của Việt Nam.

Có thể thấy rằng, dù có những điểm tưởng chừng khác nhau nhưng như hai thanh nam châm, Hoa hậu Việt Nam 2014 và Hoa khôi Áo dài 2014 hoàn toàn lại “hút” nhau một cách hợp lý.

Kết quả từ những cuộc thi sắc đẹp của Việt Nam tuy còn nhiều tranh cãi nhưng đó là điều hoàn toàn tất yếu của công chúng dư luận. Suy cho cùng, những gương mặt tiêu biểu được lựa chọn sẽ tiếp tục là những thanh nam châm trái chiều mà trái chiều thì lại càng hút, càng “hot”./.

Lê Vy

Thể thao Việt Nam

 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top