Di sản

14:44 20/04/2016
Giải thưởng ghi nhận sự đóng góp quan trọng của Bảo tàng với ngành Du lịch Việt Nam. Đây cũng là động lực để Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam tăng cường phát triển hình ảnh và chất lượng chuyên môn nhằm vươn tới những tầm cao mới.
 Du khách thăm quan bảo tàng
Theo đó, trên cơ cở kết quả bình chọn của du khách, các nhà báo du lịch và Hội đồng chuyên môn về Du lịch, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đã đạt danh hiệu "Bảo tàng được yêu thích nhất Việt Nam năm 2015". Đây là Giải thưởng do Hiệp hội du lịch Việt Nam tổ chức lần đầu tiên nhằm tôn vinh các điểm đến nổi bật, được khách du lịch và các công ty du lịch yêu thích nhất trong năm 2015.

Năm 2015, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam ra mắt công chúng bộ sưu tập Vòng quanh thế giới của Giáo sư Lê Thành Khôi và bộ sưu tập Một thoáng châu Á do Giáo sư Kaneko Kazushige, người Nhật Bản hiến tặng. Qua đó có thể thấy, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam không chỉ giới thiệu văn hóa của các dân tộc Việt Nam mà còn là bảo tàng đầu tiên trưng bày văn hóa các châu lục trên thế giới để công chúng có cơ hội khám phá những vùng đất xa xôi.

Trong không gian trưng bày ngoài trời, Bảo tàng cho dựng ngôi thủy đình mới kiến trúc theo kiểu truyền thống làm tôn lên vẻ đẹp Vườn Kiến trúc. Đây là điểm thu hút du khách đến thưởng thức nghệ thuật múa rối nước của các phường rối dân gian vào thứ bảy và chủ nhật hàng tuần.

Các hoạt động trình diễn bảo tồn di sản văn hóa thông qua chương trình Tết Nguyên đán, ngày 30/4 và 1/5, ngày Quốc tế Thiếu nhi, Tết Trung thu... có sức hút hàng chục nghìn du khách đến tham quan và trải nghiệm, trong đó có nhiều bạn trẻ là dịp tôn vinh và tỏa sáng các giá trị văn hóa dân tộc...

Thảo Nguyên

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top