Đại hội VIII

08:46 05/12/2018
Kết thúc ngày thi đấu 4/12, Lê Tuấn Minh của Bình Dương và Đoàn Thị Vân Anh của Bắc Giang đã giành cho mình tấm HCV nội dung cờ Vua tiêu chuẩn nam và nữ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.
 
Ngày 4/12, môn Cờ vua trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 bước vào ngày thi đấu cuối cùng nội dung cờ tiêu chuẩn của nam và nữ.
Tuan Minh va Van Anh gianh HCV noi dung co Vua tieu chuan hinh anh
Quang Liêm chỉ giành HCB nội dung cờ tiêu chuẩn nam Đại hội
Ở nội dung của nam, hạt giống số 1 Quang Liêm có khởi đầu không tốt khi sau 5 ván đấu chỉ được 4 điểm (3 ván thắng và 2 ván hòa), xếp thứ 4, đồng thời kém người dẫn đầu là hạt giống số 3 Tuấn Minh 1 điểm. Dù vậy ở những ván đấu sau đó, Quang Liêm thi đấu ổn định hơn và ở ván thứ 7, Quang Liêm đi hậu đã vượt qua Tuấn Minh, qua đó có được ngôi đầu từ tay của kỳ thủ này khi có cùng 6 điểm nhưng hơn chỉ số phụ.
 
Ở ván 8, Quang Liêm và Tuấn Minh lần lượt vượt qua Nguyễn Huỳnh Minh Huy (TP.HCM) và Lê Tuấn Minh (Bình Dương) để cùng có được 7 điểm. Và cuộc tranh chấp HCV được quyết định ở ván 9 - ván quyết định.
 
Trước khi bước vào ván đấu cuối cùng, Quang Liêm với ưu thế về chỉ số phụ nên chỉ cần thắng ở ván đấu này là sẽ giành HCV, bất chấp kết quả của Tuấn Minh. Đối thủ của Quang Liêm ở ván cuối là Bùi Vinh (Hà Nội), trong khi Tuấn Minh đi hậu đối đầu với Nguyễn Đức Hòa (Quân đội).
 
Tuy nhiên, ở ngày thi đấu 4/12, Quang Liêm đã thi đấu không tốt khi để kỳ thủ của Hà Nội chia điểm đầy đáng tiếc. Trong khi đó, ở ván đấu cùng giờ Tuấn Minh có chiến thắng trước Đức Hòa. Kết quả này khiến Quang Liêm chỉ nhận HCB với 7,5 điểm, Tuấn Minh đoạt HCV với 8 điểm.
 
Ở nội dung nữ, kỳ thủ Đoàn Thị Vân Anh đã mang về cho đoàn Bắc Giang tấm HCV khi giành được 8 điểm. Kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An (7 điểm) mang về cho TP.HCM thêm 1 HCB.
 
Hoàng Nam – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top