Đại hội VIII

10:04 03/12/2018
Kết thúc ngày thi đấu 2/12, chủ nhà Hà Nội đã có trong tay 89 tấm HCV nhưng đoàn TPHCM vẫn đang nỗ lực đeo bám để từng bước rút ngắn khoảng cách.
 
Trong ngày 2/12, các VĐV của Hà Nội đã giành thêm 7 HCV nữa để đóng góp vào thành công chung của đoàn chủ nhà tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018. Ở ngày thi đấu hôm qua, môn karate chứng kiến cuộc lên ngôi vô địch đầy ngoạn mục của võ sĩ Nguyễn Hồng Anh (hạng trên 68kg nữ). Cùng ngày, các võ sĩ thi đấu đối kháng còn giành 2 Huy chương bạc và cơ hội giành thêm Huy chương vàng vẫn còn với karate Hà Nội, khi còn 2 ngày thi đấu trước mặt.
 
Môn judo có tấm Huy chương vàng thứ 2, khi Nguyễn Thị Hường giành thắng lợi ở hạng 63kg nữ. Ở môn taekwondo, tại hạng 53kg nữ, võ sĩ Vũ Thị Dung đã giành chiến thắng thuyết phục trước võ sĩ Nguyễn Kim Ngân (Công an nhân dân) để mang về ngôi vô địch đầu tiên cho đội Hà Nội.
 
Nội dung vật cổ điển của môn vật đô vật Giáp Ngọc Thoan đã vượt qua Lê Trần Nam của đội Công an nhân dân để giành Huy chương vàng thứ 5 cho vật Hà Nội.   
 
Trong khi đó, ở ngày 2/12, các VĐV của đoàn TPHCM đã giành tới 10 HCV để nâng tổng số HCV ở Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 lên thành 72 tấm. Trong ngày thi đấu hôm qua, các VĐV của TPHCM giành HCV môn xe đạp, theo đó ở nội dung thi đường trường nam, tay đua Nguyễn Trường Tài đội TPHCM đã xuất sắc về nhất sau khi rút thắng Trịnh Đức Tâm đội Hà Nội đoạt HCV cá nhân và lấy tiếp HCV đồng đội, đây là 2 chiếc HCV góp vào thành tích đạt 7 trên 8 huy chương vàng xe đạp tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018. Ở môn Thể dục dụng cụ, với sự xuất sắc của đầu tàu Lê Thanh Tùng đã giúp Thể dục dụng cụ TPHCM mang về thêm 2 tấm HCV trong ngày thi đấu cuối cùng, qua đó cũng giành luôn hạng Nhất toàn đoàn từ chính chủ nhà Hà Nội.  
 
Các võ sĩ Judo TPHCM đã giành thêm 2 HCV để hướng đến ngôi đầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII – 2018. Theo đó, Nhà đương kim vô địch Đại hội năm 2014 ở hạng cân 81 kg nam Bùi Minh Quân bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ở hạng cân 90 kg nam, judoka Lê Anh Tài cũng thi đấu xuất sắc để đem về chiếc HCV thứ 4 cho Judo TPHCM tại Đại hội năm nay.  Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII bốn năm trước, đoàn TPHCM dẫn đầu với  4 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ. Ở thời điểm hiện tại họ đã giành được 4 HCV, nhiều khả năng các VĐV TPHCM sẽ giành thêm 1-2 HCV nữa khi còn tranh tài ở nhiều hạng cân cá nhân và đồng đội.
 
Các VĐV Vovinam TP.HCM đã đem về 3 chiếc HCV cho đoàn thể thao thành phố mang tên Bác tại Đại hội thể thao toàn quốc đang diễn ra tại Nhà thi đấu quận Tây Hồ - Hà Nội. Chiếc HCV đầu tiên của Vovinam TP.HCM khi chiến thắng ở nội dung sở trường Đòn chân tấn công do công của bộ tứ: Quốc Cường, Hoàng Tấn, Hải Thành, Đình Chiến. Họ giành 269 điểm để  bước lên bục cao nhất trên Cần Thơ (264 điểm) và Quân đội (264 điểm). Tay đấm Nguyễn Thanh Liêm của TP.HCM thể hiện đẳng cấp của nhà đương kim vô địch thế giới năm 2017 và vô địch châu Á 2018 khi thi đấu tự tin khi tiến vào bán kết và vượt qua Trần Quốc Tuấn của Bà Rịa Vũng Tàu. Trận chung kết giữ Liêm và Nguyễn Viết Hà của chủ nhà Hà Nội diễn ra căng thẳng và cân sức.  Khi hiệp phụ còn 38 giây, Liêm tung cú đấm chính xác ghi điểm để vượt lên dẫn 2-1. Với những bước di chuyển khôn ngoan, anh đã bảo toàn tỷ số để giành thắng lợi chung cuộc. Qua đó, Liêm mang về HCV thứ 2 cho Vovinam TPHCM. HCV thứ ba thuộc về nữ võ sĩ Mai Thị Kim Thuỳ khi cô đạt 269 điểm ở nội dung Viên phương quyền. Xếp thứ nhì là Nguyễn Thị Hiền của chủ nhà Hà Nội.
 
Kết thúc ngày 2/12, trên bảng xếp hạng toàn đoàn, Hà Nội vẫn đang vững vàng dẫn đầu với 89 Huy chương vàng, 97 Huy chương bạc, 82 Huy chương đồng; đoàn TP Hồ Chí Minh xếp Nhì với 72 Huy chương vàng, 55 Huy chương bạc, 62 Huy chương đồng và xếp thứ Ba là đoàn Quân đội, với 38 Huy chương vàng, 40 Huy chương bạc, 56 Huy chương đồng.
 
* Hôm nay (3-12), có thêm một số môn thi đấu khởi tranh, trong đó có bắn cung (Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội), đấu kiếm (Nhà thi đấu Cầu Giấy), bowling (Trung tâm Thương mại Royal City).
 
Hoàng Minh Đức – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top