Đại hội VIII

09:48 23/11/2018
Với sự thăng hoa của các VĐV môn Rowing và Nhảy cầu ở ngày thi đấu 22/11, chủ nhà Hà Nội tiếp tục có cú bứt tốc mạnh mẽ trên bảng tổng sắp huy chương.
 
Theo đó, trong ngày 22/10, các VĐV của Hà Nội đã giành được 5/10 tấm HCV được trao. Mở đầu ngày vàng của môn Rowing đoàn Hà Nội là màn bứt tốc mạnh mẽ của cặp đôi Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Hà ở nội dung thuyền đôi một mái chèo.
 
VĐV Nguyễn Văn Linh là người mang về tấm HCV thứ 2 cho chủ nhà Hà Nội khi cán đích ở 7’45’’06 ở nội dung thuyền đơn nam hạng nhẹ. HCB thuộc về Nguyễn Trung Dũng (Hưng Yên) với 7’49’’21 và HCĐ thuộc về Hà Văn Hiệp (Thanh Hóa). Trong sáng 22/11, Nguyễn Văn Linh cũng là người góp sức vào tấm HCV nội dung thuyền bốn hạng nhẹ cho đoàn Hà Nội cùng các đồng đội Nguyễn Văn Đức, Nguyễn Văn Hà, Nguyễn Văn Tuấn khi về đích với 6’14’81. Hải Dương lại một lần nữa tuột HCV khi kém 2 giây và giành tấm HCB ở 6’16’’05. Hưng Yên về vị trí thứ 3 với 6’28’’05.
Hà Nội thống trị môn Rowing trong ngày thi đấu 22/11 khi giành tới 5 HCV ở các nội dung thi đấu
Ở các nội dung dành cho các tay chèo nữ, hai VĐV từng giành HCB Asiad 18 là Đinh Thị Hảo và Trần Thị An cũng đã có một ngày thi đấu thành công khi xuất sắc cán đích với thành tích 8’59’’14, mang về tấm HCV thứ 4 ở nội dung thuyền đôi mái chèo đơn nữ. Lê Thị Hiền và  Trương Thị Thảo Nguyên của Quảng Trị về thứ 2 với 9’36’’73. Tấm HCĐ thuộc  về đoàn Đà Nẵng.
 
Triệu Thị Nhung và Triệu Thị Huệ cũng có cho mình tấm HCV đầu tiên tại Đại hội TTTQ 2018 khi về thứ nhất ở nội dung thuyền đôi mái chèo đơn nữ hạng nhẹ ở 88’03’’95. Qua đó giúp đoàn TT Hà Nội  giành tấm HCV thứ 5 qua đó chiếm ưu thế tại Đại hội lần này.
 
5 tấm HCV còn lại của môn Rowing trong ngày 22/11 được chia cho Đà Nẵng (2HCV), Thái Bình (2 HCV), tấm HCV còn lại thuộc về đoàn TPHCM do công của 2 VĐV Lê Mậu Trường và Phan Mạnh Linh mang về ở nội dung thuyền đôi một chèo đơn nam với thành tích 7’38’’33. Đồng xếp hạng hai là hai đơn vị Hải Dương và Hà Tĩnh khi cùng cán đích với thành tích chung cuộc 7’42’’42.
Rowing va Nhay cau thang hoa, Ha Noi bo xa cac doi thu phia sau hinh anh
Môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII đã kết thúc sau 3 ngày tranh tài
Cùng với màn trình diễn ấn tượng của các VĐV môn Rowing, trong ngày 22/11, chủ nhà Hà Nội còn giành thêm được 2 trong số 3 HCV ở ngày thi đấu cuối của môn Nhảy cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII.
 
Theo đó, ở chung kết nội dung đơn nữ cầu cứng VĐV Ngô Phương Mai của chủ nhà Hà Nội đã giành HCV với số điểm 203.37. VĐV Nguyễn Vũ Thảo Quỳnh của đoàn TPHCM giành HCB với số điểm 196.38. Tấm HCĐ nội dung này thuộc về một VĐV khác của TPHCM là Nguyễn Vũ Thảo Quyên với số điểm 182.43.
 
Chung kết nội dung đôi nam nữ 3m cầu mềm 2 VĐV là Ngô Phương Mai và Vũ Anh Duy của Hà Nội đã giành tấm HCV khi giành được 222.93 điểm. VĐV Hoàng Lê Thanh Thúy và Võ Trọng Thành của TPHCM giành HCB với 191.52 điểm. Trong khi đó, 2 VĐV Hoàng Hồng Phượng và Nguyễn Đăng Khương và Nguyễn Đăng Khương của Quảng Ninh giành HCĐ khi giành được 150.27 điểm.
 
Ở ngày thi đấu thứ 4 của môn Quần vợt tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8, các tay vợt của Bình Dương và Đà Nẵng đã vượt qua đối thủ của mình để giành chức vô địch nội dung đồng đội môn Quần vợt. Theo đó, Lý Hoàng Nam cùng các tay vợt ở Bình Dương đã vượt qua đối thủ của mình ở trận chung kết để giành tấm HCV đồng đội nam. Các tay vợt nữ của Đà Nẵng đánh bại đối thủ Kiên Giang để giành tấm HCV nội dung đồng đội nữ.
Rowing va Nhay cau thang hoa, Ha Noi bo xa cac doi thu phia sau hinh anh 2
Hoàng Nam cùng các đồng đội ở Bình Dương giành chức vô địch nội dung đồng đội nam
Cùng với tấm HCV nội dung đồng đội nam môn Quần vợt, trong ngày 22/11, Bình Dương còn giành được 2 tấm HCV môn xe đạp địa hình. Theo đó, các VĐV của Bình Dương đã thống trị nội dung băng đồng Olympic cá nhân và đồng đội nữ. Ở môn thi này, các VĐV của Hòa Bình lại thống trị nội dung băng đồng Olympic cá nhân và đồng đội nam khi giành HCV ở cả hai nội dung.
 
Ngày 22/11 cũng là ngày thi đấu thành công với các VĐV của đoàn Đồng Nai khi họ gặt liền 3 HCV môn Thể hình và Fitness tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII - 2018 các nội dung dành cho nữ ở các hạng cân 46kg, 49kg và 52kg. Trong khi đó, đoàn Sóc Trăng cũng đã giành cho mình tấm HCV nội dung Bộ ba hai nam một nữ môn Bi Sắt.
Rowing va Nhay cau thang hoa, Ha Noi bo xa cac doi thu phia sau hinh anh 3
BTC trao huy chương cho các đội dung dung băng đồng Olympic nam.
Với việc giành thêm 7 HCV từ 2 môn Rowing và Nhảy cầu, chủ nhà Hà Nội có sự bứt tốc mạnh mẽ trên bảng tổng sắp Huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII sau ngày 22/11 khi đã giành được 17 HCV - 14 HCB - 13 HCĐ.
 
Đoàn TPHCM vẫn đang đứng thứ 2 trên bảng tổng sắp Huy chương khi trong ngày thi đấu 22/11 họ giành thêm 2 HCV từ môn Rowing và môn Thể hình & Fitness của VĐV Nguyễn Bích Trâm ở hạng cân trên 52kg nữ.
 
Với việc giành thêm tới 3 HCV ở ngày thi đấu 22/11, đoàn Bình Dương cũng đã có 6 HCV - 2 HCB - 3 HCĐ để leo lên đứng vị trí thứ 3 trên bảng tổng sắp huy chương.
 
20 doan dan dau bang tong sap huy chuong Dai hoi sau ngay 22/11
20 đoàn dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương Đại hội sau ngày 22/11
Hôm nay (23/11), Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII bước vào ngày thi đấu thứ 10 với nhiều bộ huy chương được trao. Chính vì thế, bảng tổng sắp huy chương Đại hội sẽ tiếp tục có nhiều biến động sau ngày thi đấu hôm nay.
 
Đức Văn – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top