Đại hội VIII

08:25 09/12/2018
  Ngày 8/12, cũng là ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm của Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII. Một bất ngờ đã xảy ra khi đoàn Hà Nội dù có kiếm thủ đã từng tham dự Olympic là Vũ Thành An trong đội hình nhưng vẫn không thể có được chiến thắng ở nội dung đồng đội.
 
 Có thể nói ngày thi đấu cuối cùng của môn đấu kiếm là một ngày không thành công của các kiếm thủ Hà Nội. Ở chung kết nội dung đồng đội kiếm chém, dù sở hữu gương mặt nổi bật là Vũ Thành Anh nhưng đoàn Hà Nội gồm Nguyễn Xuân Lợi, Phan Ánh Dương, Tô Đức Anh và Vũ Thành An đã để thua đoàn Bắc Ninh gồm Bùi Văn Tài, Ngô Xuân Thành, Phạm Nhật Anh, Trần Ngọc Tuấn với điểm số 40-45, đồng thời tuột mất tấm HCV cho đoàn Hà Nội.
 
Tương tự ở chung kết đồng đội kiếm liễu nữ, các VĐV chủ nhà Hà Nội gồm : Đỗ Thị Anh, Hà Thị Vân Anh, Nguyễn Thảo Vân, Nguyễn Thị Thu Phương cũng đã thất bại trước các tay kiếm của đoàn Công an nhân dân với tỉ số 35-45
 
Dù ngày thi đấu cuối cùng đội tuyển đấu kiếm chủ nhà không giành thêm huy chương nào nhưng đoàn Hà Nội vẫn có được vị trí dẫn đầu đoàn với 5 HCV , 6 HCB, 2 HCĐ. Đứng vị trí thứ 2 là đoàn Bắc Ninh với 2 HCV, 2 HCB, 6 HCĐ và vị trí thứ 3 thuộc về TPHCM với 2 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.
 
Môn Đấu kiếm Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 diễn ra từ ngày 3-8/12 tại Nhà thi đấu Cầu Giấy, Hà Nội. Với sự góp mặt của 135 VĐV đến từ các tỉnh, thành ngành gồm: Tp HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Công an Nhân dân, Hải Dương, Thanh Hóa, Hải Phòng. Tại giải, các VĐV tranh tài ở các nội dung: Kiếm chém, Kiếm liễu và Kiếm ba cạnh (dành cho cả nam và nữ).
Đức Linh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top