Khép lại ngày thi đấu thứ 3 môn lặn (28/11) tại Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra tại Cung thể thao dưới nước (Hà Nội) , các VĐV đã lập thêm 6 kỷ lục quốc gia và 4 kỷ lục ĐH ở 7 nội dung thi đấu.
Ở nội dung lặn 400m khí tài nữ đã có 2 KLQG và 1 KLĐH được lập, trong đó nổi bật nhất là thành tích của VĐV đến từ đoàn Quân đội Trần Thị Trúc Linh với 3:07.19 (kỷ lục cũ là 3:09:14).
Lặn 400m vòi hơi chân vịt nữ có 2 VĐV cùng phá KLQG, VĐV Lưu Thị Thanh Thư (Hà Nội) đã giành HCV sau khi về đích với thời gian 3:19:90 (kỷ lục cũ là 3:22:15).
Ở nội dung 50m vòi hơi chân vịt nữ, VĐV Nguyễn Thị Tâm của Thanh Hóa đã phá kỷ lục với thành tích 18.27 giây. Một VĐV khác cũng của đoàn Thanh Hóa là Cao Thị Duyên phá kỷ lục 100m nữ chân vịt đôi với thành tích 48.68 giây
Ở môn lặn, đoàn TP Hồ Chí Minh đã bứt phá mạnh mẽ với 7 HCV, bỏ xa đoàn Hà Nội mới giành 3 HCV.
Trong đó, Nguyễn Thành Lộc trở thành VĐV giành nhiều HCV nhất của đoàn thể thao TPHCM tại ĐH năm nay. Anh tiếp tục mang về HCV nội dung 50m vòi hơi chân vịt nam với thành tích 15.61 giây, phá kỷ lục ĐH của chính mình đã lập được năm 2014 là 15.91 giây. Với chiếc HCV này, Thành Lộc đã góp công vào 4 chiếc HCV đem về cho đoàn Thể thao TPHCM.
Cũng trong ngày thi đấu thứ 3, một cái tên khác của đoàn TPHCM là Ngô Phúc Sang đã giành HCV với thành tích 43.15 giây, phá kỷ lục ĐH do Đặng Trọng Nam (Thanh Hóa) đã lập được năm 2014 với thành tích 43.98.
Như vậy sau 3 ngày tranh tài môn lặn, đội tuyển lặn TPHCM đang đứng ở vị trí đầu bảng với 7 HCV, 1 HCB và 4 HCĐ, đứng ở vị trí thứ 2 là Hà Nội với 3 HCV, 9HCB, 5HCĐ, vị trí thứ 3 thuộc về Thanh Hóa với 3 HCV, 4 HCB, 1 HCĐ.
B.A