Đại hội VIII

10:23 06/12/2018
Trong ngày 5/12, chủ nhà Hà Nội lại có thêm ngày vàng để nới rộng khoảng cách với TPHCM trên bảng tổng sắp huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.
 
Ngày 5/12, các VĐV môn Cử tạ và Wushu bước vào tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018. Đây là ngày thi đấu ấn tượng của các đô cử Hà Nội khi họ đã giành tới 8 tấm HCV ở 4 hạng cân của nam và nữ. Trong số này, Nguyễn Thị Thúy (53kg nữ), Lại Gia Thành (56kg nam) cùng giành 3 Huy chương vàng ở phần thi cử giật, cử đẩy và tổng cử.
 
Ở hạng 48kg nữ, lực sĩ Vương Thị Huyền giành 2 Huy chương vàng ở phần thi cử giật và tổng cử, 1 Huy chương bạc cử đẩy. Tại phần thi ở hạng 62kg nam, á quân ASIAD 2018 Trịnh Văn Vinh (Công an nhân dân) giành ngôi vô địch ở phần thi cử đẩy, còn Thạch Kim Tuấn (TP Hồ Chí Minh, đôn từ hạng 56kg lên) đoạt Huy chương vàng phần thi cử giật và tổng cử. Lực sĩ Nguyễn Ngọc Trung (Hà Nội) giành 2 Huy chương bạc (cử giật, tổng cử) ở hạng cân này.
 
Còn ở môn wushu, 5 bộ huy chương đã được trao ở nội dung biểu diễn. Wushu Hà Nội giành 3 Huy chương vàng. Cụ thể ở nội dung trường quyền nữ, võ sĩ Hoàng Thị Phương Giang đã hoàn thành bài thi xuất sắc với số điểm 9,55 giành HCV đầu tiên ở môn wushu cho Hà Nội. HCB thuộc về Đặng Tiểu Bình ( Bộ Công an) với số điểm 9,43 và HCĐ thuộc về Nguyễn Thị Hiền ( Lạng Sơn) với điểm số 9,37.  
 
Tiếp bước tấm HCV của người đồng đội, ở nội dung nam quyền nữ, võ sĩ Nguyễn Thùy Linh cũng xuất sắc khi hoàn thành bài quyền với nhiều động tác khó với số điểm 9,37 điểm giành HCV thứ 2 cho đoàn Hà Nội. Lâm Nhật Quỳnh (Thanh Hóa) giành HCB với điểm số 9,13 và Nguyễn Thục Anh ( Đồng Nai) giành HCĐ với điểm số 8,98. Một trong những niềm hi vọng ở nội dung Nam quyền nam của wushu Hà Nội là  Cao Khắc Đạt cũng đã có bài thi xuất sắc, với số điểm 9,63, giành HCV. Tống Duy Khánh ( Thái Nguyên) giành HCB và Nguyễn Hồng Quân ( Quân đội) giành HCĐ.
 
Tại môn cờ vua, sau chức vô địch ấn tượng của Trần Tuấn Minh ở nội dung cờ tiêu chuẩn nam vào ngày 4-12, cờ vua Hà Nội lại ghi dấu ấn khi giành 2/5 Huy chương vàng cờ chớp nhoáng trong ngày 5-12. Đến lúc này, cờ vua Hà Nội đã giành 3 Huy chương vàng tại đại hội và đây là thành tích ấn tượng, vượt ngoài mong đợi. Ở môn bắn cung khá nhiều nội dung thi đấu diễn ra quyết liệt và phải đến lượt bắn cuối cùng mới xác định được nhà vô địch. Như ở nội dung cung một dây nữ cự ly 70m, Ánh Nguyệt (Hà Nội) giành HCV với 326 điểm, chỉ hơn hai điểm so với VĐV giành HCB là Huyền Trang (Sóc Trăng). Đức Lộc (Hải Phòng) cũng chỉ đoạt ngôi vô địch cung ba dây nam 70m với 347 điểm, hơn hai điểm so với VĐV giành HCB là Văn Tòng (Hải Dương). Ngọc Thắm (An Giang) giành HCV cung một dây nữ 60m sau khi chỉ giành HCĐ ở cự ly 70m. Nguyễn Văn Đẩy (Vĩnh Long) vô địch cung ba dây nam cự ly 90m. Kết thúc ngày 5/12, đoàn Hà Nội giành 2 Huy chương vàng ở nội dung 70m cung 1 dây nam (Nguyễn Văn Duy) và 70m cung 1 dây nữ (Đỗ Thị Ánh Nguyệt).  
 
Môn đấu kiếm chứng kiến sự áp đảo của các kiếm thủ Hà Nội, trong đó Vũ Thành An dễ dàng bảo vệ ngôi vô địch nội dung kiếm chém nam, trong khi Đỗ Thị Anh lên ngôi vô địch nội dung kiếm liễu nữ. Như vậy, sau ba ngày thi đấu, đội đấu kiếm Hà Nội đã giành 4 Huy chương vàng, sớm hoàn thành chỉ tiêu tại đại hội...
Ha Noi lai co them ngay Vang tai Dai hoi The thao toan quoc 2018 hinh anh
TPHCM bảo vệ được vị trí nhất toàn đoàn môn Judo tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018
Kết thúc môn Judo, đoàn TP Hồ Chí Minh giành thêm tấm HCV đồng đội nam để chính thức giành ngôi nhất toàn đoàn ở môn võ này, với bảy HCV, trong khi đoàn Hà Nội có ba HCV, một HCB xếp thứ nhì; đứng thứ ba là đoàn Đồng Tháp với ba HCV.  
 
Trong ngày (5-12), hai kỷ lục quốc gia (KLQG) và chín kỷ lục đại hội (KLĐH) mới ở môn bơi đã được xác lập. Đội bơi Đà Nẵng với các VĐV Đình Chuyên, Đình Thanh, Văn Pháp, Quý Phước đã giành HCV, phá KLQG ở nội dung bơi tiếp sức 400m tự do nam, thành tích là 3 phút 28 giây 77, hơn kỷ lục cũ 5% giây. Đội nữ TP Hồ Chí Minh sau đó cũng phá kỷ lục tiếp sức 400m tự do, thành tích là 3 phút 53 giây 42 (kỷ lục cũ là 3 phút 57 giây 54). Ở nội dung bơi 200m hỗn hợp nam, có đến bốn VĐV phá KLĐH và VĐV Duy Khôi của TP Hồ Chí Minh với thành tích cao nhất được trao HCV. Tay bơi Ánh Viên hôm qua thi đấu ấn tượng, phá ba KLĐH và giành ba HCV ở các nội dung bơi của nữ: 50m bơi ngửa, 200m tự do và 400m hỗn hợp. Hoàng Quý Phước phá KLĐH để giành HCV 200m tự do nam.
 
 Kết thúc ngày thi đấu 5/12, chủ nhà Hà Nội đã giành được 124 HCV - 120 HCB - 104 HCĐ để củng cố vững chắc vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huyc hương. Đoàn TPHCM có 95 HCV - 72 HCB - 76 HCĐ, đứng vị trí thứ 2, trong khi đoàn Quân đội đứng thứ 3 với 48 HCV - 49 HCB - 73 HCĐ.
Ha Noi lai co them ngay Vang tai Dai hoi The thao toan quoc 2018 hinh anh 2
Bảng tổng sắp huy chương môn Bi sắt Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII sau ngày 5/12
Ngày 6-12, Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 tiếp tục diễn ra các cuộc thi ở môn bơi, vật, đấu kiếm, cử tạ, cầu mây, đá cầu, boxing, muay, bắn cung, wushu, cờ vua...
 
Hoàng Đức Minh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top