Đại hội VIII

08:17 07/12/2018
 Sau 11 ngày tranh tài (từ ngày 26/11 đến 6/12) tại NTĐ Hà Đông, Hà Nội, giải đá cầu trong chương trình thi đấu của Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8 đã khép lại sau khi tìm ra 2 nhà vô địch cuối cùng của nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ
 
Tham dự giải có 130 VĐV đến từ 10 đơn vị, tỉnh thành ngành trong cả nước gồm: Đà Nẵng, Đồng Tháp, TT-Huế, Phú Thọ, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nghệ An, TPHCM và chủ nhà Hà Nội. Tại giải các VĐV tranh tài ở 9 nội dung: đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ,  đôi nam nữ, đội tuyển nam, đội tuyển nữ,  đồng đội nam và đồng đội nữ.
Dong Thap nhat toan doan mon Da cau Dai hoi The thao ton quoc 2018 hinh anh
Trao giải môn Đá cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc 2018
Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, sau khi giành 3 trận thắng liên tiếp trước TPHCM, Hà Nội và TT-Huế, Đồng Tháp đã mang về cho mình thêm tấm HCV thứ 3 tại giải ở nội dung đồng đội nam, để dẫn đầu trong bảng tổng sắp ĐH. Xếp thứ nhì là TPHCM sau khi giành chiến thắng 3-0 (một trận đơn, một trận đôi và một trận 3), các VĐV đến từ thành phố mang tên Bác đã giành tấm HCB trước đội chủ nhà Hà Nội.
 
Cũng tương tự, ở nội dung đồng đội nữ, với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm hạng. Sau khi để mất tấm HCV nội dung đồng đội nam, các nữ cầu công của TPHCM đã thi đấu xuất sắc khi vượt qua Đồng Tháp, Phú Thọ và chủ nhà Hà Nội đã kịp mang về cho mình 1HCV tại Đại hội lần này. Xếp tiếp theo là Đồng Tháp và Hà Nội.
 
 Theo nhận định của giới chuyên môn, kết quả tại giải đã phản ánh đúng trình độ chuyên môn của các đoàn trong thời điểm này. Có một điều dễ dàng nhận thấy tại giải đó là sự đầu tư của các địa phương. Nếu như trước đây, các trận tranh HCV tập trung vào các đơn vị mạnh như  Đồng Tháp, Bắc Giang, Hà Nội thì tại giải này, một số đơn vị mới cùng đã có HCV như TPHCM, Phú Thọ, Nghệ An... Đáng chú ý tất cả 10 đơn vị tham dự giải đều có huy chương. Đây có thể nói là tín hiệu vui cho những nhà làm chuyên môn khi SEA Games 2021 diễn ra tại Việt Nam.
 
Bảng xếp hạng toàn đoàn: Xếp thứ nhất là Đồng Tháp: 3HCV-2HCB; Xếp thứ nhì toàn đoàn là 2 đơn vị Hà Nội và TPHCM khi cùng giành được 1HCV-2HCB-2HCĐ; Xếp thứ 3 là Phú Thọ với 1HCV-1HCB-2HCĐ; Xếp thứ 4 là Bắc Giang 1HCV-1HCB-1HCĐ; Tiếp theo là Đà Nẵng với 1HCV-2HCĐ; Đoàn Nghệ An với 1HCV-1 HCĐ; Tại giải TT-Huế cũng đã giành được 1HCB-1HCĐ và đoàn Hải Phòng giành 1HCĐ.  
 
Mỹ Hạnh 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top