Đại hội VIII

08:44 24/11/2018
Sáng ngày 23/11, môn Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã chính thức khép lại vào trưa nay sau 9 nội dung chung kết (4 nội dung của nữ và 5 nội dung của nam). Đoàn Hà Nội đã xuất sắc giành tổng số 9 HCV, 2 HCĐ xếp vị trí dẫn đầu trên bảng xếp hạng huy chương.
 
Trong ngày thi đấu cuối cùng của giải, các VĐV đoàn Hà Nội đã không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào khi lần lượt giành thêm 4 tấm HCV ở các nội dung: thuyền 4 nữ; thuyền 4 nam, thuyền đơn nam và thuyền 4 mái chèo đơn nữ.
Doan Ha Noi bao ve thanh cong ngoi vi so mot mon Rowing hinh anh
Các VĐV đoàn Hà Nội đã không bỏ lỡ bất kỳ một cơ hội nào khi lần lượt giành thêm 4 tấm HCV - Ảnh Y Trang
Cụ thể, ở nội dung thuyền đơn nam, Nguyễn Văn Hà của Hà Nội đã xuất sắc cán đích với thành tích 07:36.85, để giành tấm HCV đầu tiên trong ngày thi đấu thứ 5 của Đại hội. HCB thuộc về VĐV Đinh Thế Đức của đoàn Thanh Hóa với thành tích 07:40.62. Giành HCĐ ở nội dung này thuộc về VĐV Nguyễn Trung Dũng của đoàn Hưng Yên.
 
Vạn sự khởi đầu nan, các VĐV Hà Nội đã không mấy khó khăn khi giành tiếp tấm HCV thứ 2 trong ngày ở nội dung 4 mái chèo đơn nữ do Triệu Thị Huệ, Triệu Thị Nhung, Đinh Thị Hảo, Trần Thị An lập công với thành tích 07:03.12. Tấm HCB ở nội dung này thuộc về Hà Tĩnh (Trần Thị Thảo, Võ Thị Nhật Hạ, Dư Thị Bông và Nguyễn Thị Hải). Các VĐV đoàn Tp Hồ Chí Minh giành HCĐ (Phùng Thị Ái, Dương Nhất Salem, Nguyễn Thị Mai Anh và Phạm Thị Huyên).
Doan Ha Noi bao ve thanh cong ngoi vi so mot mon Rowing hinh anh
Năm tấm HCV còn lại được trao cho các đơn vị Quảng Trị, Đà Nẵng (2HCV), Hải Dương và TPHCM - Ảnh Y Trang
Trong khi đó, ở nội dung thuyền 4 nữ, cuộc tranh đua giữa các VĐV đoàn Hà Nội, Đà Nẵng và Thái Bình cũng diễn ra vô cùng gay cấn. Bằng kinh nghiệm dày dặn cũng như trình độ vượt trội, 4 VĐV Nguyễn Thị Thanh Nhàn, Đinh Thị Hảo, Phạm Thị Ngọc Anh và Trần Thị An đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để cán đích với thành tích 06: 38.26, để giành tấm HCV thứ 3 trong ngày cho đoàn Hà Nội. Đoàn Đà Nẵng giành HCB (Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Huệ, Bùi Thị Thu Hiền, Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Kim Huyền). Tấm HCĐ thuộc về Thái Bình (Bùi Thị Thu Hiền, Lã Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Ngọc Anh và Hà Thị Vui).
 
Chiếc HCV thứ 4 của đoàn Hà Nội trong ngày thi đấu hôm nay là ở nội dung thuyền 4 nam do Phạm Minh Chính, Nguyễn Văn Tuấn, Đặng Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh giành được khi cán đích với thành tích 06:05.20. HCB là đoàn Đà Nẵng (Đặng Minh Huy, Kring Thin, Lương Tổng Tám, Huỳnh Thanh Nghĩa). Đoàn Hải Dương giành HCĐ (Nguyễn Văn Đức, Vũ Đình Quyền, Nguyễn Bá Nam và Phạm Sỹ Ánh Dương)
Doan Ha Noi bao ve thanh cong ngoi vi so mot mon Rowing hinh anh
Đoàn Hà Nội đã giành tổng số 09 huy chương Vàng trong số 19 nội dung thi đấu tại giải - Ảnh Y Trang
Ngoài 4 tấm HCV, các VĐV đoàn Hà Nội còn giành thêm 2 HCĐ ở nội dung thuyền đôi mái chèo đơn nam (Phạm Văn Thái, Nguyễn Văn Anh) và nội dung thuyền đôi mái chèo đôi nam hạng nhẹ (Nguyễn Văn Trung, Nguyễn Văn Đức).
 
Năm tấm HCV còn lại được trao cho các đơn vị Quảng Trị - 01 HCV (của Hồ Thị Lý - thuyền đơn nữ hạng nhẹ); Đà Nẵng - 02 HCV (Trần Thị Kiệt, Phạm Thị Huệ - thuyền đôi mái chèo đôi nữ và Võ Như Sang, Phạm Chung - thuyền đôi mái chèo đơn nam); Hải Dương - 01 HCV (Bùi Văn Hoàn, Nhữ Đình Nam - thuyền đôi mái chèo đôi nam hạng nhẹ) và Thành phố Hồ Chí Minh - 01 HCV (Nguyễn Hữu Thành, Hoàng Thanh Trung, Lê Mậu Trường và Phạm Mạnh Linh - thuyền 4 mái chèo đơn nam)
 
Như vậy, sau 5 ngày thi đấu sôi nổi tại CLB Đua thuyền Hà Nội, giải đã khép lại thành công với chất lượng chuyên môn cao. Đoàn Hà Nội đã giành tổng số 09 huy chương Vàng trong số 19 nội dung thi đấu tại giải. Với kết quả này, đoàn Hà Nội đã bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu tại giải. Đoàn Đà Nẵng giành ngôi vị Á quân với 4 HCV, 4 HCB và 2 HCĐ; đứng thứ Ba là đoàn TP Hồ Chí Minh với 2 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Hai đoàn không giành được tấm huy chương nào ở môn thể thao này là Hải Phòng và Quảng Nam.

Doan Ha Noi bao ve thanh cong ngoi vi so mot mon Rowing hinh anh 4
Bảng tổng sắp huy chương môn Rowing tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần VIII
Kim Tuyến

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top