Đại hội VIII

09:31 26/12/2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả cả nước Điều lệ bầu trọn và trao thưởng “VĐV và HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc” 2018.

Danh sách đề cử VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả cả nước danh sách đề cử VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018.
Điều lệ bầu trọn và trao thưởng VĐV và HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả cả nước Điều lệ bầu trọn và trao thưởng “VĐV và HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc” 2018
Danh sách đề cử Vân động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn xin gửi tới độc giả Danh sách đề cử VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2018.
Điều lệ bầu chọn và trao thưởng VĐV tiêu biểu; Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả Điều lệ bầu chọn và trao thưởng “VĐV tiêu biểu; Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc” 2018.
Bầu chọn VĐV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018
Báo Thể thao Việt Nam tổ chức Cuộc bầu chọn “Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu; Vận động viên, Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc” trên...
Tải file đính kèm tại đây

I- MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
 
Điều 1: Danh hiệu “Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc”  và “Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc” là những phần thưởng cao quý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các vận động viên thể thao người khuyết tật thi đấu đạt thành tích cao và các huấn luyện viên thể thao người khuyết tật có vận động viên thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn hàng năm, nhằm mục đích:
 
- Biểu dương những vận động viên thể thao người khuyết tật có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể dục thể thao thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế.
 
- Tạo động lực thúc đẩy các vận động viên thể thao người khuyết tật thi đấu rèn luyện, nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu vươn lên lập các thành tích cao trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.
 
- Tôn vinh những đóng góp đối với việc đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các huấn luyện viên đối với các vận động viên tiêu biểu theo đạo lý truyền thống uống nước, nhớ nguồn.
 
- Cổ vũ các huấn luyện viên thể thao người khuyết tật đem hết tài năng trí tuệ giáo dục rèn luyện, huấn luyện các vận động viên thi đấu giành thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của thể thao nước nhà.
 
- Góp phần đẩy mạnh xã hội hoá các hoạt động thể dục thể thao.
Dieu le bau tron va trao thuong VDV va HLV the thao nguoi khuyet tat xuat sac toan quoc 2018 hinh anh
Võ Thanh Tùng phá kỷ lục 200m tự do S5
Điều 2: Ban tổ chức cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc là Báo Thể thao Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó, Báo Thể thao Việt Nam là cơ quan thường trực có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan nói trên tổ chức thực hiện cuộc bầu chọn và trao giải thưởng theo điều lệ này.
 
Ban tổ chức gồm:
 
- Trưởng ban: Đại diện Báo Thể thao Việt Nam.
 
- Phó trưởng ban: Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Ngoài ra còn một số thành viên là các cán bộ của Báo Thể thao Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Điều 3: Cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc được tiến hành cùng thời gian với cuộc bầu chọn vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc hàng năm.
 
II- ĐỐI TƯỢNG VÀ TIÊU CHUẨN ĐƯỢC BẦU CHỌN

A. VẬN ĐỘNG VIÊN THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT:

Điều 4: Đối tượng được bầu chọn:
 
- Các vận động viên có thành tích xuất sắc trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do Vụ Thể dục thể thao quần chúng Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu.

Điều 5: Tiêu chuẩn để bầu chọn:
 
1.5. Tiêu chuẩn để bầu chọn:
 
- Có thành tích xuất sắc thi đấu trong nước và quốc tế trong năm.
 
- Có phẩm chất đạo đức tốt.
 
- Chấp hành tốt pháp luật  của nhà nước.
 
2.5. Tiêu chuẩn cụ thể:
 
- Đoạt huy chương, danh hiệu trong các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế trong năm (giải quốc gia, khu vực, châu lục và thế giới).
 
- Lập các kỷ lục quốc gia và quốc tế.
 
- Có thành tích đặc biệt xuất sắc.
 
- Có phong cách thi đấu và tinh thần thể thao chân chính, lối sống trong sáng, lành mạnh.
 
B. HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT:

Điều 6: Đối tượng được bầu chọn:
 
- Các huấn luyện viên có quốc tịch Việt Nam, có công trực tiếp huấn luyện các vận động viên đoạt thành tích xuất sắc tại các giải thuộc hệ thống thi đấu chính thức của quốc  gia và quốc tế do Vụ Thể dục thể thao quần chúng Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương và các nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu
 
Điều 7: Tiêu chuẩn để bầu chọn:
 
1.7. Tiêu chuẩn chung:
 
- Có phẩm chất đạo đức tốt.
 
- Có trình độ và năng lực chuyên môn giỏi.
 
- Chấp hành tốt pháp luật của nhà nước và luật lệ thi đấu.
 
2.7. Tiêu chuẩn cụ thể:
 
- Trực tiếp huấn luyện các đội tuyển quốc gia.
 
- Có vận động viên đoạt huy chương, danh hiệu, phá kỷ lục quốc gia, quốc tế trong các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế.
 
III- GIẢI THƯỞNG:
 
A.VẬN ĐỘNG VIÊN THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Điều 8: Hình thức giải thưởng:
 
- Danh hiệu vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc.
 
- Kỷ niệm chương: Vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc.
 
- Tiền thưởng hoặc hiện vật.
 
- Bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Olimpic Việt Nam.
 
Điều 9: Quyền lợi của người được khen thưởng:
 
- Ghi tên vào sổ vàng danh dự của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban Olympic Việt Nam.
 
- Được nhận thưởng ghi trong Điều 6.
 
- Được mời dự các hoạt động lớn trong nước, hoặc quốc tế của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
B. HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Điều 10: Hình thức giải thưởng:
 
- Được Ban tổ chức đề nghị tặng Kỷ niệm chương “Vì thế hệ  trẻ”.
 
- Được trao tặng Kỷ niệm chương huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc.
 
- Được tặng Bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban Olympic Việt Nam.
 
- Được nhận phần thưởng bằng tiền mặt hoặc hiện vật.
 
IV- QUY TRÌNH BẦU CHỌN:

Điều 11: Đối tượng tham gia bỏ phiếu bầu chọn:
 
- Các Nhà báo chuyên theo dõi thể thao của các cơ quan thông tin đại chúng.
 
Điều 12: Tuyên truyền cho cuộc bầu chọn:
 
- Báo Thể thao Việt Nam phối hợp cùng Vụ Thể dục thể thao quần chúng Tổng cục Thể dục thể thao, Hiệp hội Paralympic Việt Nam, các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương và các nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí để các cơ quan này giới thiệu các gương mặt vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc trong năm.
 
- Ban tổ chức sẽ giới thiệu thành tích chuyên môn của các vận động viên, huấn luyện viên được giới thiệu trên các ấn phẩm của Báo Thể thao Việt Nam.
 
Điều 13: Thời gian, cách tổ chức bầu chọn:
 
- Ban tổ chức tổ chức bầu chọn theo 02 hình thức: Bỏ phiếu bầu bằng thư điện tử và Bỏ phiếu bầu trực tiếp.
 
- Thành viên tham gia bỏ phiếu được quyền lựa chọn một hình thức bỏ phiếu qua Email gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ: bauchonthethao2018@gmail.com hoặc đến bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bầu chọn.
 
- Mỗi thành viên tham gia bầu chọn chỉ được quyền bầu 01 phiếu và phiếu bầu hợp lệ được xác định theo 01 hình thức bỏ phiếu (theo phiếu bầu qua thư điện tử hoặc bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bầu chọn của Ban tổ chức).
 
- Thời gian tiến hành bầu chọn qua thư điện tử từ 8h00 ngày 25 đến 12h ngày 27/12/2018. Phiếu bầu qua thư điện tử được coi là hợp lệ khi có đầy đủ thông tin họ tên người bỏ phiếu, đơn vị công tác. Các phiếu bầu gửi sau thời hạn quy định được coi là không hợp lệ.
 
- Thời gian tổ chức bỏ phiếu bầu trực tiếp từ 8h00 đến 12h ngày 27/12/2018 tại trụ sở báo Thể thao Việt Nam số 5 Trịnh Hoài Đức Hà Nội và Văn phòng đại diện báo Thể thao Việt Nam tại Tp.Hồ Chí Minh. Sau thời hạn trên, Ban tổ chức không nhận phiếu bầu.
 
- Thành phần tham gia bầu chọn theo quy định ở Điều 11.
 
- Ban tổ chức tập hợp kết quả của cuộc bầu chọn.
 
- Trên cơ sở kết quả thẩm định, Ban tổ chức báo cáo lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao phê duyệt trước khi công bố chính thức.
 
- Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi kết thúc cuộc bình chọn.
 
Điều 14: Phương thức tính điểm, xếp hạng và số lượng:
 
A. VẬN ĐỘNG VIÊN THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT
 
1.14. Tính điểm:
 
- Xếp hạng từ 1 đến 5 đối với các vận động viên. Vị trí số 1 tương ứng với 5 điểm, vị trí số 2 là 4 điểm... lần lượt đến vị trí thứ 5 tương ứng với 1 điểm.
 
2.14. Xếp hạng:
 
- Danh sách vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc được xếp theo thứ  tự từ vận động viên có tổng số điểm cao nhất, đến khi đủ số lượng theo nguyên tắc trên.
 
- Nếu 2 vận động viên có tổng số điểm ngang nhau thì chọn vận động viên có nhiều phiếu điểm cao hơn để xếp vị trí cao hơn.
 
3.14. Số lượng vận động viên thể thao người khuyết tật xuất sắc
 
- Căn cứ vào việc tính điểm và xếp hạng, Ban tổ chức sẽ chọn không quá 5 vận động viên xuất sắc nhất được bầu chọn.
 
B. HUẤN LUYỆN VIÊN THỂ THAO NGƯỜI KHUYẾT TẬT XUẤT SẮC
 
4.14. Tính điểm:
 
- Xếp hạng từ 1 đến 3 đối với các huấn luyện viên. Vị trí số 1 tương ứng với 3 điểm, vị trí số 2 là 2 điểm và vị trí thứ  3 tương ứng với 1 điểm.
 
5.14. Xếp hạng:
 
- Danh sách huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc được xếp theo thứ  tự từ huấn luyện viên có tổng số điểm cao nhất, đến khi đủ số lượng theo nguyên tắc trên.
 
- Nếu 2 huấn luyện viên có tổng số điểm ngang nhau thì chọn huấn luyện viên có nhiều phiếu điểm cao hơn để xếp vị trí cao hơn.
 
6.14. Số lượng huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc:
 
- Căn cứ vào việc tính điểm và xếp hạng, Ban tổ chức sẽ chọn không quá 3 huấn luyện viên tiêu biểu nhất trong năm được bầu chọn.
 
V- ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

Điều 15:
 
- Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
 
- Trong quá trình tổ chức thực hiện có điểm nào cần bổ xung, điều chỉnh hoặc sửa đổi, cơ quan thường trực có trách nhiệm tổng hợp báo cáo để Ban tổ chức xem xét quyết định.
Thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top