Đại hội VIII

09:18 26/12/2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả Điều lệ bầu chọn và trao thưởng “VĐV tiêu biểu; Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc” 2018.
 
Danh sách đề cử VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả cả nước danh sách đề cử VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018.
Điều lệ bầu trọn và trao thưởng VĐV và HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả cả nước Điều lệ bầu trọn và trao thưởng “VĐV và HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc” 2018
Danh sách đề cử Vân động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn xin gửi tới độc giả Danh sách đề cử VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2018.
Điều lệ bầu chọn và trao thưởng VĐV tiêu biểu; Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc 2018
Thethaovietnam.vn gửi tới độc giả Điều lệ bầu chọn và trao thưởng “VĐV tiêu biểu; Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc” 2018.
Bầu chọn VĐV tiêu biểu; VĐV, HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc 2018
Báo Thể thao Việt Nam tổ chức Cuộc bầu chọn “Vận động viên, Huấn luyện viên tiêu biểu; Vận động viên, Huấn luyện viên thể thao người khuyết tật xuất sắc” trên...

Tải file đính kèm tại đây


I- MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA:
 
Điều 1: Danh hiệu “Vận động viên tiêu biểu toàn quốc” và “Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc” là những phần thưởng cao quý của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Uỷ ban Olympic Việt Nam trao cho các VĐV thi đấu đạt thành tích xuất sắc và các HLV có VĐV thi đấu đạt thành tích cao được các nhà báo thể thao trong cả nước bầu chọn hàng năm, nhằm mục đích:
 
- Biểu dương những VĐV tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong các hoạt động thể dục thể thao thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế.
 
- Tạo động lực thúc đẩy các VĐV nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức thể thao, không ngừng phấn đấu rèn luyện thi đấu vươn lên lập các thành tích cao trong các cuộc thi đấu thể thao trong nước và quốc tế.
 
- Tôn vinh những đóng góp  đối với việc đào tạo, trực tiếp huấn luyện của các HLV đối với các VĐV tiêu biểu theo đạo lý truyền thống uống nước, nhớ nguồn.
 
- Cổ vũ các HLV đem hết tài năng trí tuệ giáo dục, rèn luyện, huấn luyện các VĐV thi đấu giành thành tích cao vì sự nghiệp phát triển của thể thao nước nhà.
 
- Góp phần đẩy mạnh tuyên truyền, quảng bá hoạt động Thể dục thể thao rộng rãi trong xã hội.
Dieu le bau chon va trao thuong VDV tieu bieu; Huan luyen vien tieu bieu toan quoc 2018 hinh anh
Thể thao Việt Nam có năm 2018 thành công trên các mặt trận
Điều 2: Ban tổ chức cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc là Báo Thể thao Việt Nam, Ban Tuyên giáo TW Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Trong đó, Báo Thể thao Việt Nam là cơ quan thường trực có trách nhiệm phối hợp với các cơ quan nói trên tổ chức thực hiện cuộc bầu chọn và trao giải thưởng theo điều lệ này.
 
 Ban tổ chức gồm:
 
- Trưởng ban: Đại diện Báo Thể thao Việt Nam.
 
- Phó trưởng ban: Đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Ngoài ra còn một số thành viên là các cán bộ của Báo Thể thao Việt Nam, Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
Điều 3: Cuộc bầu chọn VĐV, HLV tiêu biểu toàn quốc 2018 được thực hiện trong phạm vi cả nước vào tháng 12/2018, được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng. Lễ trao thưởng được tổ chức vào thời điểm sau đó.
 
II- ĐỐI TƯỢNG VÀ TIÊU CHUẨN ĐƯỢC BẦU CHỌN

A. VẬN ĐỘNG VIÊN TIÊU BIỂU:

Điều 4: Đối tượng được bầu chọn:
 
- Các vận động viên thi đấu thể thao thành tích cao có thành tích xuất sắc trong các giải thuộc hệ thống thi đấu quốc gia và quốc tế, do các bộ môn, Hiệp hội, Liên đoàn thể thao quốc gia, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương và các nhà báo thể thao thuộc các cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu.
 
Điều 5: Tiêu chuẩn để bầu chọn:
 
1.5. Tiêu chuẩn để bầu chọn:
 
- Có thành tích xuất sắc thi đấu trong nước và quốc tế trong năm được Tổng cục Thể dục thể thao công nhận.
 
- Có phẩm chất đạo đức tốt.
 
- Chấp hành tốt pháp luật của nhà nước, các quy định Luật thi đấu, điều lệ giải thể thao của ngành Thể dục thể thao.
 
2.5. Tiêu chuẩn cụ thể:
 
- Đoạt huy chương, danh hiệu trong các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế trong năm (giải thế giới, châu lục, khu vực và quốc gia).
 
- Lập các kỷ lục quốc tế và quốc gia.
 
- Có thành tích đặc biệt xuất sắc.
 
- Có phong cách thi đấu và tinh thần thể thao chân chính, lối sống trong sáng, lành mạnh.
 
B. HUẤN LUYỆN VIÊN TIÊU BIỂU:
 
Điều 6: Đối tượng được bầu chọn:
 
- Các huấn luyện viên có quốc tịch Việt Nam, có công trực tiếp huấn luyện các vận động viên đoạt thành tích xuất sắc tại các giải thuộc hệ  thống thi đấu chính thức của quốc  gia và quốc tế do các bộ môn, Hiệp hội Liên đoàn thể thao quốc gia, Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch địa phương và các nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí giới thiệu
 
Điều 7: Tiêu chuẩn để bầu chọn:
 
1.7. Tiêu chuẩn chung:
 
- Có phẩm chất đạo đức tốt.
 
- Có trình độ và năng lực chuyên môn giỏi.
 
- Chấp hành tốt pháp luật của nhà nước và luật lệ thi đấu.
 
2.7. Tiêu chuẩn cụ thể:
 
- Trực tiếp huấn luyện vận động viên đoạt huy chương, danh hiệu, phá kỷ lục quốc gia, quốc tế trong các cuộc thi đấu trong nước và quốc tế.
 
III- GIẢI THƯỞNG:

A. VẬN ĐỘNG VIÊN TIÊU BIỂU:
 
Điều 8: Hình thức giải thưởng:
 
- Bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
- Huy chương “Tuổi trẻ sáng tạo” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (dành cho 03 vận động viên đứng đầu danh sách vận động viên tiêu biểu).
 
- Kỷ niệm chương: Vận động viên tiêu biểu toàn quốc
 
- Phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật
 
Điều 9: Quyền lợi của người được khen thưởng:
 
- Ghi tên vào sổ vàng danh dự của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, của Uỷ ban Olympic Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
- Được nhận thưởng ghi trong Điều 6.
 
- Được mời dự các hoạt động lớn trong nước, hoặc quốc tế của Tổng cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.
 
B. HUẤN LUYỆN VIÊN TIÊU BIỂU:
 
Điều 10: Hình thức giải thưởng:
 
- Được Ban tổ chức đề nghị trao Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”.
 
- Được trao Kỷ niệm chương Huấn luyện viên tiêu biểu toàn quốc.
 
- Được nhận Bằng khen của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
 
- Được nhận phần thưởng bằng tiền hoặc hiện vật.
 
IV- QUY TRÌNH BẦU CHỌN:
 
Điều 11: Đối tượng tham gia bỏ phiếu bầu chọn:
 
- Các Nhà báo chuyên theo dõi thể thao của các cơ quan thông tin đại chúng.
 
Điều 12: Tuyên truyền cho cuộc bầu chọn:
 
- Báo Thể thao Việt Nam phối hợp cùng các Liên đoàn, Bộ môn, các Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch cùng các cơ quan thông tấn báo chí trong cả nước, để các cơ quan này giới thiệu các gương mặt vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc trong năm.
 
- Ban tổ chức sẽ giới thiệu thành tích chuyên môn của các vận động viên, huấn luyện viên  được giới thiệu trên các ấn phẩm của Báo Thể thao Việt Nam.
 
Điều 13: Địa điểm, cách tổ chức bầu chọn:
 
- Ban tổ chức tổ chức bầu chọn theo 02 hình thức: Bỏ phiếu bầu bằng thư điện tử và Bỏ phiếu bầu trực tiếp.
 
- Thành viên tham gia bỏ phiếu được quyền lựa chọn một hình thức bỏ phiếu qua Email gửi về Ban tổ chức theo địa chỉ: bauchonthethao2018@gmail.com hoặc đến bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bầu chọn.
 
- Mỗi thành viên tham gia bầu chọn chỉ được quyền bầu 01 phiếu và phiếu bầu hợp lệ được xác định theo 01 hình thức bỏ phiếu (theo phiếu bầu qua thư điện tử hoặc bỏ phiếu trực tiếp tại địa điểm bầu chọn của ban tổ chức).
 
- Thời gian tiến hành bầu chọn qua thư điện tử từ 8h00 ngày 25 đến 12h ngày 27/12/2018. Phiếu bầu qua thư điện tử được coi là hợp lệ khi có đầy đủ thông tin họ tên người bỏ phiếu, đơn vị công tác. Các phiếu bầu gửi sau thời hạn quy định được coi là không hợp lệ.
 
- Thời gian tổ chức bỏ phiếu bầu trực tiếp từ 8h00 đến 12h ngày 27/12/2018 tại trụ sở báo Thể thao Việt Nam - số 5 Trịnh Hoài Đức - Hà Nội và Văn phòng đại diện báo Thể thao Việt Nam tại thành phố Hồ Chí Minh. Sau thời hạn trên, Ban tổ chức không nhận phiếu bầu.
 
- Thành phần tham gia bầu chọn theo quy định ở Điều 11.
 
- Ban tổ chức tập hợp kết quả của cuộc bầu chọn.
 
- Trên cơ sở kết quả thẩm định, Ban tổ chức báo cáo trình lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao phê duyệt trước khi công bố chính thức.
 
- Ban tổ chức sẽ công bố kết quả trên các phương tiện thông tin đại chúng sau khi kết thúc cuộc bình chọn.
 
Điều 14: Phương thức tính điểm, xếp hạng và số lượng:
 
A. VẬN ĐỘNG VIÊN TIÊU BIỂU:
 
1.14. Tính điểm:
 
- Xếp hạng từ 1 đến 10 đối với các vận động viên. Vị trí số 1 tương ứng với 10 điểm, vị trí số 2 là 9  điểm... lần lượt đến vị trí thứ 10 tương ứng với 1 điểm.
 
2.14. Xếp hạng:
 
- Danh sách vận động viên tiêu biểu được xếp theo thứ tự từ vận động viên có  tổng số điểm cao nhất, đến khi đủ số lượng theo nguyên tắc trên.
 
- Nếu 2 vận động viên có tổng số điểm ngang nhau thì chọn vận động viên có nhiều phiếu điểm cao hơn để xếp vị trí cao hơn.
 
3.14: Số lượng vận động viên tiêu biểu:
 
- Căn cứ vào việc tính điểm và xếp hạng, Ban tổ chức sẽ chọn không quá 10 vận động viên tiêu biểu nhất được bầu chọn.
 
B. HUẤN LUYỆN VIÊN TIÊU BIỂU:
 
4.14. Tính điểm:
 
- Xếp hạng từ 1 đến 5 đối với các huấn luyện viên. Vị trí số 1 tương ứng với 5 điểm, vị trí số 2 là 4 điểm... lần lượt đến vị trí thứ 5 tương ứng với 1 điểm.
 
5.14. Xếp hạng:
 
- Danh sách huấn luyện viên tiêu biểu được xếp theo thứ tự từ huấn luyện viên có tổng số điểm cao nhất, đến khi đủ số lượng theo nguyên tắc trên.
 
- Nếu 2 huấn luyện viên có tổng số điểm ngang nhau thì chọn  huấn luyện viên có nhiều phiếu điểm cao hơn để xếp vị trí cao hơn.
 
6.14. Số lượng huấn luyện viên tiêu biểu:
 
- Căn cứ vào việc tính điểm và xếp hạng, Ban tổ chức sẽ chọn không quá 5 huấn luyện viên tiêu biểu nhất được bầu chọn.
 
V- ĐIỀU KHOẢN THI HÀNH:

Điều 15:
 
- Các vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu được trao danh hiệu nhưng nếu có vi phạm pháp luật hoặc bị kỷ luật, Ban tổ chức sẽ trước danh hiệu và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 
- Điều lệ này có hiệu lực kể từ ngày ban hành.
 
- Trong quá trình tổ chức thực hiện có điểm nào cần bổ xung, điều chỉnh hoặc sửa đổi, cơ quan thường trực có trách nhiệm tổng hợp báo cáo để Ban tổ chức xem xét quyết định. 
 
                                                                       Thethaovietnam.vn
 
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top