Đại hội VIII

10:30 01/12/2018
Trong ngày 30/11, Hà Nội, TPHCM và Quân đội đều đã giành cho mình thêm nhiều tấm HCV để chia nhau 3 vị trí dẫn đầu, đồng thời nới rộng khoảng cách với các đối thủ phía sau.
 
Trong ngày hôm qua, Điền kinh tiếp tục là điểm sáng của Đoàn thể thao Hà Nội khi giành thêm 1 Huy chương vàng ở nội dung thế mạnh là nhảy 3 bước nam. Tại nội dung này, vận động viên kỳ cựu Nguyễn Văn Hùng đạt thành tích 16m27 để lên ngôi vô địch. Thành tích này cũng phá kỷ lục đại hội (kỷ lục cũ là 15m98), đây cũng là tấm Huy chương vàng thứ 9 của điền kinh Hà Nội tại đại hội.  
Dai hoi The thao toan quoc lan thu VIII - 2018 Top 3 noi rong khoang cach hinh anh
Trao thưởng hạng cân 55kg nam môn Vật
Đội thể dục dụng cụ giành thêm 2 Huy chương vàng cho đoàn Hà Nội khi Nguyễn Tuấn Đạt lên ngôi ở nội dung thể dục tự do nam, Đỗ Thị Vân Anh vô địch nội dung xà lệch nữ. Ở môn judo, đội Hà Nội giành tấm Huy chương vàng đầu tiên bởi võ sĩ mới 19 tuổi Đỗ Thu Hà ở hạng 45kg nữ khi thắng trong trận chung kết với Nguyễn Thanh Phú Quý (Quân đội).
 
Tại môn karate, khai mạc vào ngày 30-11, đội Hà Nội đã giành 2 Huy chương vàng ngay trong ngày thi đấu đầu tiên. Tại nội dung biểu diễn đồng đội nữ, bộ ba Lê Thị Khánh Ly, Nguyễn Thị Hằng, Nguyễn Thị Phương đã vượt qua đội nữ TP Hồ Chí Minh để giành tấm Huy chương vàng đầu tiên cho đội Hà Nội. Còn ở hạng 75kg nam nội dung đối kháng, võ sĩ Chu Đức Thịnh cũng lên ngôi đầy thuyết phục.
 
Môn vật vẫn là thế mạnh của thể thao Hà Nội khi vào chung kết cả 3 hạng cân ngay trong ngày thi đấu đầu tiên của nội dung vật cổ điển và giành ngay 2 Huy chương vàng, 1 Huy chương bạc. 2 đô vật giành Huy chương vàng cho Hà Nội là Bùi Tiến Hải (hạng 55kg), Đới Đăng Tiến (hạng 59kg). Vật là môn đấu được dự báo sẽ giúp thể thao Hà Nội hoàn thành mục tiêu giành ngôi Nhất toàn đoàn.
Dai hoi The thao toan quoc lan thu VIII - 2018 Top 3 noi rong khoang cach hinh anh 2
Các xạ thủ tập trung ở nội dung thi cá nhân (Ảnh: NN)
Môn bắn súng, đội Hà Nội giành 2 Huy chương vàng nội dung đồng đội nam bắn đĩa bay, nội dung cá nhân (Lã Thị Phi Yến). Cũng ở môn này, các xạ thủ của Quân đội đã giành thêm 4 HCV – 1 HCB và thiết lập thêm 2 kỷ lục đại hội. Trong đó, nhà vô địch Olympic 2016 Hoàng Xuân Vinh đã vô địch nội dung sở trường 10m súng ngắn hơi, đồng thời lập kỷ lục đại hội. Những tấm HCV khác của bắn súng Quân đội đến ở các nội dung 10m súng ngắn hơi nam đồng đội, 50m súng trường nằm nam và 50m Súng trường nằm nam – đồng đội.
 
Kết thúc ngày thi đấu 30/11, các VĐV của đoàn Hà Nội đã giành thêm 10 HCV - 14 HCB - 8 HCĐ để tiếp tục củng cố vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương với thành tích 74 HCV - 78 HCB - 55 HCĐ. Trong khi đó, các VĐV của đoàn TPHCM cũng giành thêm 8 HCV trong ngày thi đấu hôm qua để nâng thành tích toàn đoàn lên thành 52 HCV - 44 HCB - 50 HCĐ. Đoàn Quân đội cũng có một ngày thi đấu ấn tượng khi giành thêm tới 9 HCV để nâng thành tích chung lên thành 24 HCV - 26 HCB - 39 HCĐ để đứng thứ 3 toàn đoàn. Trong khi đó, đoàn Thanh Hóa chỉ có thêm 1 HCV  và đang bị Đà Nẵng và Bình Dương áp sát trên bảng tổng sắp huy chương.
 
* Hôm nay ngày 1-12, một số môn thi đấu của đại hội tiếp tục khởi tranh, trong đó có vovinam (Nhà thi đấu quận Tây Hồ), bơi (Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình), cầu mây (Nhà thi đấu quận Hoàng Mai).
Dai hoi The thao toan quoc lan thu VIII - 2018 Top 3 noi rong khoang cach hinh anh 3
Bảng tổng sắp huy chương môn Bi sắt Đại hội thể thao toàn quốc lần VIII sau ngày 30/11
Hoàng Đức Minh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top