Đại hội VIII

14:24 10/12/2018
Với chiến thắng 45-40, Bắc Ninh đã có tấm HCV thứ 2 tại môn đấu kiếm qua đó giành vị trí thứ 2 toàn đoàn từ TPHCM. 
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh
Với 2 trận chung kết cuối cùng của môn đấu kiếm diễn ra ở nội dung đồng đội kiếm chém nam và kiếm liễu nữ. Hà Nội có cơ hội giành cú đúp HCV khi họ từng vô địch ở kỳ Đại hội 4 năm trước.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 2
Tại nội dung kiếm 3 cạnh, chủ nhà Hà Nội ra quân với Nguyễn Xuân Lợi, Phạm Ánh Dương, Tô Đức Anh, Vũ Thành An. Trong khi đó, Bắc Ninh gồm Bùi Xuân Tài, Ngô Xuân Thành, Phạm Ngọc Anh Trần Ngọc Tuấn.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 3
Ngay trận mở màn Tô Đức Anh ( phải) có có khởi đầu không mấy thuận lợi trước Ngô Xuân Thành (Bắc Ninh khi anh để thua 2-5.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 4
Ở trận thứ 2 Ngô Xuân Lợi cũng đã không thể có thế trận cân bằng trước Bùi Văn Tài ( trái) và anh kết thúc với tỷ số cách biệt 5-10. Đây cùng là 2 VĐV từng giành HCV SEA Games 28 nội dung kiếm chém đồng đội nam cùng với Tô Đức Anh và Vũ Thanh An.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 5
Vũ Thành An xuất trận, với kinh nghiệm của mình, tay kiếm người Hà Nội nhanh chóng gỡ hòa 10-10 rồi vươn lên dẫn trước 12-10. Tuy nhiên ở những điểm số cuối cùng anh lại để Phạm Nhật Anh dẫn trước 15-14.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 6
Với thế trận đó, Nguyễn Xuân Lợi có trận đấu thứ 2 gặp Ngô Xuân Thanh, nhưng đáng tiếc anh lại để mất điểm khi đã cân bằng tỷ số 17-17 và thua tiếp 17-20.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 7
Tô Đức Anh đã lấy lại tinh thần khi có trận đấu gay cấn trước Phạm Nhật Anh khi giằng co từng điểm số một và kết thúc 24-25. Sau đó Vũ Thành Anh tiếp tục thua 28-30, rồi 33-35.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 8
Với những đường kiếm diên ra rất nhanh, các trọng tài buộc phải xem lại băng ghi hinh trước khi đưa ra quyết định cuối cùng của mình.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 9
Vũ Thanh An có một trận đấu khá vất vả ở trận đấu thứ 4 với Ngô Xuân Thanh, anh bị căng cơ sau trận thua 34 -40 và phải nhờ sự can thiệp của bác sĩ. Đây cũng là điều dễ hiểu khi anh có một loạt trận cá nhân trước khi giành HCV mà các VĐV của các đị
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 10
Tô Đức Anh đã kết thúc trận đấu chính thức với tỷ số 40-45 trước Bùi Văn Tài. Như vậy, Hà Nội đã không thể bảo vệ thành công tấm HCV mà họ giành được 4 năm trước tại Đại hội TDTT toàn quốc 2014.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 11
Tại nội dung đồng đội kiếm liễu nữ đoàn CAND đã xuất sắc giành HCV duy nhất tại trận chung kết với Hà Nội khi họ chiến thắng 45-35.
Chum anh Danh bai Vu thanh An va dong doi, Bac Ninh gianh tam HCV cuoi cung hinh anh 12
Như vậy, Như vậy, kết thúc 2 trận chung kết cuối cùng Hà Nội giành thêm 2 tấm HCB củng cổ vị trí nhất toàn đoàn với 5 HCV, 6 HCB, 2 HCĐ. Bắc Ninh với tấm HCV nội dung đồng đội kiếm chém nam đã vươn lên thứ 2 với 2 HCV, 2 HCB 6 HCĐ. Bằng số HCV nhưng
Bùi Lượng

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top