Đại hội VIII

09:40 01/12/2018
Sau lượt trận đấu tối ngày 30/10, bóng bàn TPHCM đã sớm giành trọn bộ HC nội dung đơn nữ khi có 2 tay vợt giành quyền vào chơi trận chung kết.
 
Tối 30/11, tại Nhà thi đấu quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) diễn ra các trận bán kết nội dung cá nhân môn bóng bàn trong khuôn khổ Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII-2018. Ở nội dung đơn nữ, TPHCM có đến 3 tay vợt lọt vào bán kết. Nguyễn Bạch Thanh Thư so tài với Nguyễn Khoa Diệu Khánh để giành vé vào chung kết. Ở trận bán kết còn lại là cuộc đối đầu giữa Mai Hoàng Mỹ Trang của TPHCM và Nguyễn Thị Nga của Hà Nội.
Bong ban TPHCM gianh 2 suat vao chung ket noi dung don nu hinh anh
Mai Hoàng Mỹ Trang giành vé vào chung kết nội dung đơn nữ - Ảnh Lê Giang
Ở trận đấu của mình, Diệu Khánh giành thắng lợi chung cuộc 4/0 trước người đồng đội để tiến vào trận đấu sau cùng.
 
Trận bán kết giữa Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Thị Nga của Hà Nội diễn ra hấp dẫn và kịch tính hơn. Trước khi bước vào trận đấu tối qua, Nguyễn Thị Nga đã từng thắng Mỹ Trang ở trận đấu chung kết đồng đội nữ, và đã nghiên cứu rất kỹ lối đánh của tay vợt TPHCM.
 
Ở ngay set đấu đầu tiên, tay vợt của Hà Nội liên tục có những pha bóng nhanh khiến Mai Hoàng Mỹ Trang gặp rất nhiều khó khăn. Lúng túng trước lối đánh của đối phương, Mỹ Trang để thua nhanh trong ván đầu tiên với điểm số 4/11.
 
Sau khi để thua set 1, tay vợt của TPHCM đã có những sự điều chỉnh về chiến thuật bằng lối đánh chậm chắc chờ đối thủ sai lầm để dứt điểm. Trước lối chơi khó chịu của Mai Hoàng Mỹ Trang, tay vợt của Hà Nội đã mất tự tin trong những pha bóng. Điều này khiến tay vợt của Hà Nội để thua liền ở 3 set đấu sau đó với điểm số lần lượt là 6/11, 6/11 và 9/11.
 
Phải đến set đấu thứ 5, Nguyễn Thị Nga mới dần lấy lại sự tự tin của mình để giành thắng lợi với điểm số 12/10 qua đó rút ngắn tỷ số trận đấu xuống còn 2-3. Tường chừng chiến thắng ở set đấu thứ 5 sẽ là động lực lớn để tay vợt của Hà Nội tự tin hơn trong set đấu thứ 6. Tuy nhiên, ở set đấu này, tay vợt của TPHCM đã thi đấu hay hơn để giành thắng lợi 11-7 trước đối thủ để giành thắng lợi chung cuộc 4-2.
 
Như vậy, trận chung kết nội dung đơn nữ môn Bóng bàn trong khuôn khổ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018 sẽ là cuộc chiến nội bộ giữa các tay vợt của TPHCM là Mai Hoàng Mỹ Trang và Nguyễn Khoa Diệu Khánh.

Ở nội dung của nam, Đinh Quang Linh của Quân Đội và Đoàn Bá Tuấn Anh của Hải Dương đã vượt qua đối thủ của mình để ghi tên vào chơi trận chung kết.
 
Nam Anh – thethaovietnam.vn

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top