Đại hội VIII

21:11 03/12/2018
Hôm nay (3/12), môn Billiards & Snooker trong khuôn khổ ĐH TTTQ lần VIII diễn ra các trận đấu nội dung đơn nữ Pool 10 Ball, Đôi nam Snooker  và Đơn nam Carom 3 băng.

Sau tấm HCV ở nội dung đơn Snooker, hôm nay các cơ thủ TP.HCM tiếp tục thi đấu thành công khi giành thêm 2 HCV ở nội dung carom 3 băng và đôi nam Snooker 
 
Tâm điểm trong ngày thi đấu thứ tư là trận chung kết ở carom 3 băng và cũng là trận “siêu kinh điển” carom 3 băng Việt Nam giữa 2 cơ thủ của TP.HCM là Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện. 
 
Với trình độ và bản lĩnh của những cơ thủ đang nằm trong tốp 10 thế giới, Trần Quyết Chiến (hạng 6 thế giới) và Quốc Nguyện (hạng 9 thế giới) đã không gặp quá nhiều khó khăn khi loại các đối thủ khác để tiến sâu vào chung kết.
 
Ở trận chung kết nội dung Đơn nam Carom 3 băng, là cuộc tranh tài nội bộ giữa 2 cơ thủ của TPHCM Trần Quyết Chiến và Nguyễn Quốc Nguyện. 

Trần Quyết Chiến là người khởi đầu tốt hơn khi có seri 9 điểm ở lượt cơ thứ 2 để sớm vượt dẫn 12/6. Quốc Nguyện cũng tỏ ra không kém cạnh khi có seri 6 điểm ở lượt cơ thứ 8 để cân bằng điểm số 14. Thế nhưng , Quyết Chiến chứng tỏ bản lĩnh khi có seri 6 điểm ở lượt cơ 11 để vượt lên dẫn 23/18.  Sau đó, Quyết Chiến tiếp tục thi đấu ổn định để có 2 lượt cơ cùng seri 3 điểm để vượt lên dẫn 30/21.
 
Trong khi đó, Quốc Nguyện cũng quyết không bỏ cuộc khi có seri 8 điểm ở lượt cơ 16 để rút ngắn điểm số xuống 29/30. Dù vậy, ở thời định quyết định của trận đấu, Quyết Chiến tỏ ra quá ổn định, anh liên tục có những điểm số cần thiết để qua đó kết thúc trận đấu với chiến thắng 40/36 sau 19 lượt cơ. Chiến thắng này đã giúp Quyết Chiến mang về tấm HCV thứ hai cho TP.HCM.
 
Ở trận chung kết đôi nam Snooker cùng giờ, bộ đôi Kiều Thiên Khôi và Nguyễn Nhật Thanh (TPHCM) đã xuất sắc đánh bại đôi Nghiêm Xuân Hiếu và  Nguyễn Xuân Tiến (Bình Dương) 3-1, qua đó mang về cho TP.HCM thêm 1 HCV.

Ở trận chung kết Đơn nữ Pool 10 Ball, cũng là cuộc  so tài nội bộ giữa 2 tay cơ Hà Nội là  Bùi Xuân Vàng và Đoàn Thị Ngọc Lệ .  Với chiến thắng sát nút 7/6, Bùi Xuân Vàng đã giành HCV cho Hà Nội.
 
Kết thúc ngày thi đấu 3/12 môn Billiards & Snooker, TPHCM đang tạm dẫn đầu với 3 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.
 
H.L

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top