Cúp nhà vua TBN

10:23 26/03/2015

Sau những cuộc tranh cãi ỏm tỏi, cả loạt những lời đề nghị không được chấp nhận, cuối cùng RFEF cũng đã chọn được địa điểm làm nơi đăng cai trận chung kết Cúp nhà vua năm nay. Các quan chức của RFEF và BTC giải cũng như đại diện hai đội bóng vào chung kết là Barca và Bilbao đã đi đến thống nhất là làm một cuộc bỏ phiếu để chọn sân.

 

Tham gia ứng cử có sân Nou Camp của Barca, sân San Mamés của Bilbao, Mestalla của Valencia và Ramón Sánchez Pizjuán của Sevilla. Tuy nhiên 2 cái tên sau đã bị loạt ngay từ vòng đầu tiên và kết quả cuối cùng là có tới 26 phiếu quyết chọn sân Nou Camp trong khi sân San Mamés chỉ nhận được 18 phiếu. Đây là một kết quả hoàn toàn tự nhiên và Bilbao cũng không được pháp than thở gì. Phía RFEF cũng khẳng định việc Barca được chọn cũng sẽ tạo cơ hội để nhiều CĐV có thể đến sân hơn nhờ sức chứa lớn lên tới hơn 99 nghìn CĐV.

Trước cuộc bỏ phiếu này, RFEF cũng đã đề nghị tổ chức trận chung kết này trên sân Benito Villamarín của Betis với sức chứa 52.500 người và sân Bernabeu của Real Madrid với sức chứa 85.454 chỗ. Tuy nhiên đề nghị này đã không được BLĐ Betis và Real chấp thuận. Với quyết định tổ chức trận đấu tại sân Nou Camp, RFEF chắc chắn sẽ không còn phải lo lắng gì thêm về sức chức nhưng vấn đề ở chỗ nó hơi thiếu khách quan khi Barca sẽ có ưu thế sân nhà.
CHIP (thethaovietnam.vn)
 

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top