Ở trận lượt đi Liverpool đã tạo ra hàng loạt cơ hội về phía khung thành Chelsea nhưng các học trò HLV Brendan Rodgers chỉ giành được trận hòa 1-1 với The Blues trên sân nhà Anfield. Phát biểu với báo giới trước trận đấu lượt về đêm nay, vị chiến lược gia người Bắc Ailen khẳng định Liverpool đã sẵn sàng giành chiến thắng tại sân Stamford Bridge để giành luôn tấm vé vào chơi trận chung kết Cúp liên đoàn Anh.

Động lực của Liverpool trong chuyến làm khách Chelsea đêm nay là chuỗi 10 trận bất bại trong thời gian gần đây. Trong khi đó The Blues của HLV Mouriho vừa bất ngờ gục ngã trước đội bóng tí hon Bradford tại vòng 4 FA Cup ngay tại thánh địa Stamford Bridge lượt trận thứ Bảy: “Chúng tôi sẽ không sợ hãi khi đến đó. Tôi có sự tôn trọng lớn với đối thủ nhưng chúng tôi đang có một động lực lớn khi bước vào trận đấu. Liverpool đang trong thời điểm tốt. Các cầu thủ đang thi đấu tốt, và tôi biết rằng chúng tôi có thể đến đó và giành chiến thắng”.
Trận bán kết lượt về Cúp liên đoàn Anh là một cơ hội nữa để HLV Rodgers chống lại ông thầy cũ Jose Mourinho. Hai người đã làm việc cùng nhau tại Chelsea ở thời điểm vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha bắt đầu nhiệm kỳ đầu tiên tại The Blues. Tuy nhiên kể từ khi Mourinho trở lại Anh trong năm 2013, hai người đã trở thành những đối thủ của nhau tại Premier League và các giải đấu cúp.
Nói về cuộc tái ngộ với ông thầy cũ, HLV Rodgers cho biết thêm: “Tôi thực sự thích nó. Tôi nói rằng sức mạnh của CLB là nằm ở các cầu thủ, nhưng tôi biết cách Jose Mourinho làm việc, yêu cầu của ông ấy, do đó tôi luôn thích những trận đối đầu với Chelsea. Trận đấu lượt đi để lại nhiều cảm xúc. Mourinho là một HLV đẳng cấp thế giới và đội bóng của ông luôn là đối thủ khó chịu. Các đội bóng cần phải có phong độ cao nhất để đạt được một kết quả tốt”.
Trước chuyến làm khách của Chelsea, Liverpool đón tin vui về sự trở lại của Daniel Sturridge. Tiền đạo người Anh sẽ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu của The Kop nhưng khó có khả năng đá chính ngay từ đầu.
Hoàng Nam (thethaovietnam.vn)