Chuyện thể thao

14:51 12/12/2014

Nhận thấy tố chất của chàng trai sinh năm 1987, Công ty Đông Trường Sơn, một công ty chuyên sản xuất xi măng và gạch ngói xây dựng của tỉnh đã "thu nạp" Hạnh về chơi cho đội bóng chuyền của Công ty. Hạnh đã cùng đội bóng chuyền Đông Trường Sơn thi đấu tại Giải bóng chuyền hạng A1 toàn quốc. Tuy nhiên, tại đội bóng chuyền Đông Trường Sơn, các điều kiện phục vụ cho tập luyện gặp nhiều khó khăn, trong môi trường tập luyện như vậy, Hạnh rất khó tiến bộ. Nhận thấy đội bóng chuyền Tràng An Ninh Bình lúc đó có sự góp mặt của tuyển thủ Hữu Hà, cũng là thần tượng bấy lâu của anh, nên anh đã quyết định đến với đội bóng mới.

Gắn bó với Tràng An Ninh Bình một thời gian, nhưng tại đây Hạnh lại không được trọng dụng. Với ước mong chia tay Đông Trường Sơn đến với một môi trường tốt hơn để khẳng định bản thân nhưng giờ đây thực tế không phải như vậy, khiến anh cảm thấy chán trường. Trái với suy nghĩ của phần đông khán giả, dù không có một đồng lót tay nào, và cũng chỉ nhận lương ở mức trung bình khá, nhưng Hạnh vẫn quyết định chia tay TANB để đến với Đức Long Gia Lai, nơi quy tụ của rất hảo thủ như: Minh Dũng, Anh Văn, Hữu Hà, Văn Toại…

2014-12-13 025141

Nguyễn Văn Hạnh (số 10) với sức bật siêu khủng.

Với tố chất sẵn có, lại chịu khó tập luyện và học hỏi từ HLV Bùi Quang Ngọc và nhiều đồng đội giỏi tận tình chỉ bảo, đã giúp Nguyễn Văn Hạnh phát huy tối đa khả năng của mình. Chơi ở vị trí chủ công, với chiều cao lý tưởng 1m91, cổ tay dẻo, cộng thêm sức bật tuyệt vời cùng sức mạnh bột phát khủng khiếp. Văn Hạnh cùng Hữu Hà chính là hai mũi tấn công chủ lực, có sức tấn công hủy diệt trước mọi đối thủ trên đấu trường quốc nội. Đặc biệt trong mùa bóng 2013, Nguyễn văn Hạnh cùng Hữu Hà, Trọng Linh, Văn Toạn, Thiện Mến, Văn Sang… gần như nắm trọn tất cả các giải vô địch trong nước, đặc biệt là Siêu cúp Đạm Phú Mỹ và chức VĐQG năm 2013.

Được thi đấu với nhiều đối thủ mạnh, cùng kinh nghiệm quốc tế tại giải bóng chuyền các CLB nam châu Á, Nguyễn Văn Hạnh thực sự đã có những bước tiến dài cả về trình độ chuyên môn lẫn kinh nghiệm thi đấu, từ một viên ngọc thô, giờ đây anh đã và đang tỏa sáng thực sự. Nói như Hữu Hà: “Ngoan, tốt tính, với ý chí tập luyện, chiều cao và sức tấn công tốt, để đạt được trình độ như Văn Hạnh với bóng chuyền Việt Nam hiện nay không nhiều.”

"Để có được như ngày hôm nay, ngoài sự giúp đỡ của HLV Bùi Quang Ngọc, tôi còn chịu sự ảnh hưởng rất lớn từ người đàn anh Nguyễn Hữu Hà. Anh Hà chính là hình mẫu lý tưởng cả về chuyên môn lẫn đạo đức đáng để tôi phấn đấu và học tập. Bản thân tôi tự cảm thấy mình vẫn còn nhiều điểm hạn chế, và cần phải khắc phục đặc biệt ở khả năng chuyền 1. Tôi cũng chưa từng nghĩ mình là ngôi sao hay là một điều gì đó đặc biệt. Tôi yêu bóng chuyền, và tôi muốn được sống và thì đấu hết mình vì nó.” Nguyễn Văn Hạnh đã chia sẻ.

Sinh ngày 30/3/1987, được ví như một viên ngọc thô của đội bóng hạng A, Đông Trường Sơn. Đến 01/2009 Nguyễn văn Hạnh đã ký hợp đồng chuyển đến CLB Tràng An Ninh Bình. Năm 2010 Nguyễn Văn Hạnh tuy không có tiền lót tay, nhưng vẫn quyết định chuyển tới CLB Đức Long Quân Khu 5, kèm theo những tranh chấp từ phía TANB và Đông Trường Sơn trong suốt một thời gian dài. Cùng với Hữu Hà, Thành Hạc, Thiện Mến, Văn Toại, Trọng Linh, Văn Sang đã giành được rất nhiều thành tích như: Á quân giải VĐQG năm 2012, vô địch VĐQG năm 2013, vô địch Siêu cúp Đạm Phú Mỹ 2013, á quân Siêu cúp Đạm Cà Mau 2014, á quân giải VĐQG 2014.

volleyball

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top