Chuyện thể thao

09:31 21/07/2015
Cho đến giờ, rất khó phân biệt trong một giải đấu như V.League đâu mới là kẻ…thủ ác. Tất nhiên là trong giới hạn của bóng đá và mỗi bàn thắng, mỗi chiến thắng đều được ví như một vụ thảm sát.


Đêm trước, nghe tin ở Nghệ An người ta đã bắt được nghi phạm của vụ thảm sát 4 người trong một gia đình. Giật mình. Ừ thì xem mặt mày tay nghi phạm đang bị cho là sát nhân này như thế nào.

Cũng hy vọng đó là một khuôn mặt bặm trợn, ác nhân. Bởi lẽ mấy ngày trước, hung thủ giết người ở Bình Phước hóa ra lại khá…đẹp trai, lại có cái gì đó lành lành.

Nhưng một lần nữa lại thất vọng, gã hung thủ ở Nghệ An lại có gương mặt khá lành. Kiểu mặt này lên phim ảnh rất khó đóng vai ác, nghe nói chính dân bản cũng không tin đó là kẻ mặt người dạ thú bởi bình thường nghi phạm sống lặng lẽ, không thù oán với ai.

Tôi cứ nghĩ mãi về hai vụ trọng án gần đây là ở Bình Phước và Nghệ An, có quá nhiều điểm tương đồng: cùng là những thanh niên trước đây được cho là hiền lành chân chất, cùng có quan hệ tình cảm với người phụ nữ trong gia đình bị sát hại, đều dùng dao, đều là phương thức giết người diệt khẩu…


Những cái khác nhau, nó lại không phải là bản chất, chẳng hạn vụ ở Bình Phước thì nhà giàu, vụ ở Nghệ An lại tít tận trong rừng núi…

Điều đáng sợ nhất là cái ác được khoác lên mình nó sự tốt đẹp. Điều đáng sợ nhất chính là những điều bất thường mà chúng ta bỗng cho là bình thường.

Cũng như nguy hiểm nhất không phải là những con sói nhe nanh mà chính là những con sói đội lốt cừu.

Cho đến giờ, rất khó phân biệt trong một giải đấu như V.League đâu mới là kẻ…thủ ác. Tất nhiên là trong giới hạn của bóng đá và mỗi bàn thắng, mỗi chiến thắng đều được ví như một vụ thảm sát.

B.Bình Dương đã từng là một kẻ sắm vai ác mà bất kỳ đội bóng nào cũng e ngại. Họ có sức mạnh, có lực lượng và nói đúng ra là hoàn toàn có quyền quyết định cuộc chơi ở V.League.
 
Ấy thế mà Bình Dương đóng vai cừu, đóng vai nạn nhân chứ không phải kẻ thủ ác. Quá nhiều sự lạ quanh trận đấu này, quanh những toan tính của những cầu thủ B.Bình Dương cũng như toan tính của họ.

Đừng để rồi một ngày, khi tất cả vỡ lở ra, chúng ta phải nhìn thấy những gương mặt khác, trong vùng tối khiến tất cả phải giật mình kinh sợ bởi những gì chúng mang đến, vượt qua sức tưởng tượng của ta.


SONG AN (TT24TV)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Tin liên quan

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top