Champions League

15:47 25/05/2018
Real Madrid sẽ không được giữ Cúp Champions League vĩnh viễn nếu vô địch ở Kiev vào đêm thứ Bảy (27/5).
 
Real Madrid đang đứng trước cơ hội trở thành đội bóng đầu tiên 3 lần liên tiếp giành chức vô địch Champions League.
 
Tính cả thể thức Cúp C1 thì Real Madrid (nếu đánh bại Liverpool) trở thành đội bóng đầu tiên 3 lần liên tiếp giành chức vô địch giải đấu danh giá nhất châu Âu kể từ sau khi Bayern Munich làm được điều này vào năm 1976 (vô địch 3 năm liên tiếp vào 1974, 1975 và 1976).
 
Trong lịch sử, Real Madrid từng được giữ hẳn chiếc Cúp C1 danh giá vào năm 1966 sau khi giành ngôi quán quân 6 lần. Tuy nhiên, nếu đánh bại Liverpool ở trận chung kết tại Kiev vào ngày 27/5, Kền kền trắng sẽ không được giữ Cúp Champions League vĩnh viễn.
 
Đây là quy định mà UEFA đã thông qua vào các năm 1969 và 2009. Theo đó, ngay cả khi một đội bóng giành chức VĐ Champions League 3 năm liên tiếp hoặc giành tổng cộng 5 chức vô địch giải đấu này cũng không được giữ Cúp vĩnh viễn. Quy định này được áp dụng cả ở Europa League, Euro và World Cup.
 
Nếu vô địch, Real Madrid hoặc Liverpool hay bất cứ đội bóng nào chỉ được giữ Cúp thật trong lễ đăng quang, ăn mừng hoặc các sự kiện được UEFA cho phép. Sau đó, nhà vô địch phải trả lại Cúp thật cho UEFA và nhận được phiên bản chức vô địch Champions League.
 
Theo BĐS

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top