Champions League

15:24 21/11/2018
Danh sách xuống hạng bất ngờ với những cái tên như Đức, Croatia…

Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, đánh giá giá rằng, mùa giải đầu tiên của UEFA Nations League đã thành công ngoài mong đợi. Nhận định đó có phần đúng khi nhìn vào những bất ngờ và một chút khắc nghiệt trong thể thức chứng kiến những đội vào VCK và đội xuống hạng.

Rạng sáng nay, những trận đấu cuối cùng của UEFA Nations League mùa 2018/19 đã khép lại. 4 đội giành quyền vào VCK tổ chức tại Bồ Đào Nha mùa Hè năm sau, 12 đội thăng hạng, 12 đội xuống hạng, trong đó có cả đội tuyển Đức.


Có thể nói, UEFA Nations League đã mang đến tính cạnh tranh tốt hơn cho các đội tuyển châu Âu thay vì họ đá giao hữu, đồng thời cũng mở ra cơ hội cho các đội giành vé dự VCK Euro 2020.

League A


4 đội vào VCK: Thụy Sĩ, Bồ Đào Nha, Anh, Hà Lan.

4 đội xuống hạng: Đức, Iceland, Ba Lan, Croatia.

Hẳn nhiên, đây là hạng đấu nhiều bất ngờ nhất, khi trong nhóm 4 đội giành vé vào VCK không có Pháp – ĐKVĐ thế giới, Bỉ hay Tây Ban Nha. Trong khi đó, Đức và á quân thế giới – Croatia, phải xuống hạng.

Thụy Sĩ và Hà Lan tạo nên bất ngờ khi vượt mặt Bỉ lẫn Pháp để giành vé vào VCK với cơ hội vô địch cùng tấm vé dự Euro 2020. Anh được cho là ứng viên sáng giá nhất, nhưng nếu Cristiano Ronaldo trở lại đội hình Bồ Đào Nha, họ sẽ lại rất đáng gờm.

League B

4 đội thăng hạng: Ukraina, Nga, Đan Mạch, Bosnia-Herzegovina.

4 đội xuống hạng: Slovakia, Thổ Nhĩ Kỳ, Bắc Ailen, Iceland.

Cũng có những bất ngờ, đặc biệt là việc Thổ Nhĩ Kỳ rớt hạng. Bên cạnh đó, sẽ rất thú vị khi chờ xem các đội giành quyền lên League A sẽ vẫy vùng ra sao. Nga và Đan Mạch được đánh giá là có cơ hội lớn hơn để trụ hạng vì dù sao, họ cũng là đội bóng giàu kinh nghiệm và tài năng.

League C

4 đội thăng hạng: Scotland, Phần Lan, Na Uy, Serbia.

4 đội xuống hạng: Estonia, Đảo Síp, Slovenia, Litva.

Serbia xứng đáng giành vé thăng hạng và sẽ là mối đe dọa thực sự để giành suất lên hạng đấu cao nhất. Nhưng đối đầu với các đội từ League A rơi xuống cũng sẽ là thử thách lớn với họ.

Các đội còn lại cần phải nỗ lực hết sức cho việc giữ chỗ tại League B.

League D


4 đội thăng hạng: Georgia, Belarus, Kosovo, Macedonia

Không đội nào phải xuống hạng vì đây là hạng đấu thấp nhất. 4 đội lên hạng cũng không được đánh giá cao trong việc cạnh tranh với các đối thủ ở mùa giải sau. Tuy nhiên, trên khía cạnh năng lực chung, họ xứng đáng có cơ hội cạnh tranh với nhau suất dự Euro 2020.
Tiếp theo là gì?

Ngoài VCK của các đội ở League A từ ngày 5 đến 9/6/2019, 3 hạng đấu còn lại cũng có VCK của riêng mình, diễn ra vào cuối tháng 3. Cũng với thể thức bán kết và chung kết, các đội thắng sẽ có vé dự Euro 2020.

Lễ bốc thăm diễn ra vào đầu tháng 12 tới.

UEFA Nations League mùa thứ hai sẽ bắt đầu vào năm 2020.

Theo Tam Nguyên (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top