Champions League

09:12 26/05/2021
Real Madrid, Barcelona và Juventus có nguy cơ sẽ không thể tham dự Champions League ngay từ mùa giải tới.

Tháng trước, UEFA đã có án phạt chính thức dành cho những đội bóng đứng ra thành lập Super League. Cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu đưa ra bản án răn đe đối với 9/12 CLB đã sớm rút khỏi giải đấu.

Theo đó, họ sẽ bị giữ lại 5% doanh thu khi dự cúp Châu Âu, có hiệu lực một mùa. Các CLB sẽ phải tự đóng góp 15 triệu euro vào các hoạt động phát triển bóng đá trẻ cộng đồng ở châu Âu. Nếu còn tham gia bất kỳ ý tưởng thành lập giải đấu nào tương tự trong tương lai sẽ bị phạt 100 triệu euro.
UEFA ra án phạt nặng.

Tuy nhiên hiện vẫn còn 3 đội bóng vẫn chưa rút lui khỏi Super League là Real Madrid, Juventus và Barcelona. Thậm chí, Real Madrid còn đại diện cho Juventus và Barcelona nhấn mạnh cam kết và kiên định với dự án Super League.

Trước những đội bóng cứng đầu này, UEFA buộc phải hành động mạnh tay. Cụ thể, nguồn tin từ tờ Cadena COPE (Tây Ban Nha) khẳng định, cơ quan quyền lực của bóng đá châu Âu sẽ thẳng tay loại 3 CLB trên khỏi Champions League thời gian tới.

UEFA cũng sẽ phạt số tiền thật nặng, đồng thời trao lại suất của Real và Barca ở Tây Ban Nha cho Real Sociedad và Real Betis. Tại Italia, Napoli là đội hưởng lợi khi Juventus bị loại. Đội bóng này vừa chia tay HLV Gennaro Gattuso sau thất bại trước chính Juventus ở cuộc đua giành vé dự Champions Legue.

 
Tiểu Lam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top