Champions League

07:24 24/04/2020
Biến động trên BXH giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh trong trường hợp không tổ chức các trận cầu còn lại đã được hé mở.

Sau tất cả, diễn biến khó lường của dịch COVID-19 đã khiến UEFA phải ra quyết định quan trọng. Lần đầu tiên sau nhiều cuộc họp, Liên đoàn bóng đá Châu Âu công khai cho phép các giải VĐQG thành viên quyền hủy bỏ các trận cầu còn lại của mùa giải 2019/20.

Nhiều tuần qua, số phận Premier League là chủ đề thu hút quan tâm lớn. Với việc chính phủ Anh kéo dài lệnh phong tỏa thêm 3 tuần, thời điểm giải đấu hấp dẫn nhất hành tinh có thể tái khởi động sớm nhất được tin rằng phải đến ngày 08/06.

Trong trường hợp Premier League không thể hoàn tất, thông báo mới nhất của UEFA đề cập đến 2 phương án để tìm ra chủ nhân các suất dự đấu trường Châu Âu.
Biến động trên BXH Premier League theo cách tính mới.

Đầu tiên là xác định trên cơ sở "giá trị thể thao", được The Times phân tích là dựa theo điểm số trung bình/trận từ đầu mùa của các CLB. Theo cách này, Top 4 Premier League hiện tại bao gồm Liverpool, Manchester City (đang chờ kết quả kháng án cấm từ UEFA), Leicester City và Chelsea vẫn là 4 CLB dẫn đầu và sẽ có vé dự Champions League. The Kop là đội đăng quang ngôi vương.

Sheffield United qua mặt Wolverhampton Wanderers, cùng Man United giành suất dự Europa League. 2 ông lớn Arsenal và Tottenham Hotspur chia nhau 2 vị trí thứ 8 và 9.

Phương án thứ hai là tổ chức các trận cầu play-off giữa những đối thủ cạnh tranh để phân định các thứ hạng quan trọng trên BXH Premier League, mang ý nghĩa quyết định đến cuộc chiến giành vé dự đấu trường Châu Âu hay trụ hạng.

Phụng Sồ

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top