Champions League

09:52 03/12/2018
Theo xác nhận của LĐBĐ châu Âu (UEFA), 1 giải đấu mới cấp CLB sẽ được khai sinh vào năm 2021.

Giải đấu này sẽ diễn ra song hành với Champions League và Europa League nhưng ở cấp thấp hơn và được gọi tạm thời là Europa League 2 (UEL2). Dự kiến, giải đấu sẽ được tổ chức bắt đầu từ năm 2021.
 
Kế hoạch tổ chức giải đấu trên đã được LĐBĐ châu Âu (UEFA) xác nhận vào đêm qua. Theo lý giải của Chủ tịch Aleksander Ceferin, giải đấu mới là nhu cầu của nhiều CLB và nó sẽ giúp nhiều CLB có cơ hội dự cúp châu Âu thường xuyên hơn, đặc biệt với các quốc gia có nền bóng đá kém phát triển ở lục địa già.


“Giải đấu mới của UEFA sẽ giúp hệ thống các giải đấu trở nên toàn diện hơn bao giờ hết. Sẽ có thêm các trận đấu cho các CLB, cho các liên đoàn bóng đá. Đây là nhu cầu của nhiều đội bóng khi họ muốn có cơ hội tham dự các giải cúp châu Âu thường xuyên hơn”, Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin cho biết.

Theo kế hoạch ban đầu, UEL2 cũng sẽ có 32 đội bóng tham dự như Champions League. 8 đội đứng đầu mỗi bảng đấu sẽ đoạt vé dự vòng 1/8 cùng 8 đội bóng khác (được chọn từ vòng play-off giữa các đội hạng 2 tốt nhất và các đội xếp thứ 3 ở Europa League). Các vòng tứ kết, bán kết và chung kết được tổ chức theo thể thức thông thường. Dự kiến, giải đấu sẽ có 141 trận đấu.

CLB giành chức vô địch UEL2 sẽ được 1 suất tham dự Europa League ở mùa giải kế tiếp. Các trận đấu của UEL2 sẽ diễn ra vào ngày thứ 5, song hành với các trận đấu của Europa League. Hiện tại, UEFA đang gấp rút triển khai việc phân loại và quyết định suất dự UEL2 cho các LĐBĐ thành viên.

Chủ tịch Hiệp hội các CLB châu Âu, ông Andrea Agnelli tỏ ra rất vui mừng với quyết định của UEFA bởi ông thừa nhận đây là nhu cầu cấp thiết của nhiều CLB. Quan trọng hơn, giải đấu này sẽ giúp hệ thống giải đấu của UEFA trở nên đồng bộ hơn.

Với giải đấu mới, UEFA cho biết họ sẽ bảo đảm có ít nhất 34 quốc gia được tham dự vòng bảng các cúp châu Âu, thay vì 26 như hiện tại. Kế hoạch này nhằm hướng tới những nền bóng đá kém phát triển, khá tương đồng với việc UEFA sáng lập giải UEFA Nations League cho các ĐTQG.
 
Theo Thành Nam (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top