Champions League

09:18 21/11/2018
Kế hoạch sử dụng VAR của UEFA tại Champions League có thể thay đổi…

Theo kế hoạch ban đầu, mùa giải tới, UEFA mới chính thức áp dụng công nghệ VAR tại Champions League, tuy nhiên, với những gì diễn ra ở mùa giải này, tiến độ có thể sẽ được đẩy lên sớm hơn.
Thông tin từ truyền thông châu Âu cho biết, Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin, sẽ nhận báo cáo từ Ban trọng tài vào tuần tới, để qua đó, “chúng tôi sẽ xem xét việc có thể áp dụng công nghệ hay không. Kế hoạch hiện tại vẫn là mùa tới" – ông nói.

Sau khi xem xét, Ủy ban điều hành của UEFA có thể sẽ đưa ra quyết định mới trong cuộc họp tại Dublin (CH Ailen) vào ngày 2 và 3/12 tới. Nếu nhất trí, VAR sẽ được áp dụng khi Champions League mùa giải này bước vào giai đoạn knock-out.

Hồi tháng 9 vừa qua, cũng trong cuộc họp của Ủy ban điều hành, UEFA cho biết, sẽ sử dụng công nghệ hỗ trợ trọng tài ở trận tranh Siêu cúp châu Âu vào tháng 8 và sau đó là các trận play-off giành vé dự vòng bảng Champions League.

Mùa giải này, khi VAR chưa được áp dụng, Cristiano Ronaldo của Juventus đã bị đuổi khỏi sân sau một quyết định tranh cãi, trong khi Raheem Sterling của Manchester City lại được hưởng một quả penalty tưởng tượng.

Phản ứng trước chủ trương đánh giá lại kế hoạch sử dụng VAR của UEFA, Chủ tịch CLB Juventus, Andrea Agnelli, nói: "Chúng tôi rất hài lòng, cũng như các CLB khác".

Theo Tam Nguyên (BĐS)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top