Cầu lông

14:59 11/08/2019
Sau gần 1 tuần tranh tài sôi nổi tại NTĐ tỉnh Đồng Nai, giải vô địch cầu lông cá nhân toàn quốc 2019 tranh Cúp Yonex - Sunrise năm 2019 đã kết thúc sau 5 trận chung kết: Đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

 
Đã không có bất ngờ nào xảy ra trong ngày thi đấu cuối cùng khi các tay vợt được đánh giá cao hơn đều giành chến thắng. Trong đó, hai tay vợt nam, nữ hàng đầu Việt Nam là Nguyễn Tiến Minh và Nguyễn Thùy Linh đều có được chiến thắng trong trận chung kết đơn.


Ở trận chung kết đơn nữ, tay vợt nữ số 1 Việt Nam, Nguyễn Thùy Linh đã giúp cho đoàn chủ nhà Đồng Nai có được tấm HCV đầu tiên ở nội dung đơn nữ khi chiến thắng nghẹt thở trước tay vợt Vũ Thị Trang của TP.Hồ Chí Minh trong trận chung kết với tỷ số 2-1 (21/6, 19/21, 21/19).
 
Trong khi đó, đôi Lê Thị Thanh Thủy - Đặng Kim Ngân (Đồng Nai) chấp nhận chiếc HCB đôi nữ sau khi thua đôi Phạm Thị Khánh - Đinh Thị Phương Hồng (Thái Bình) trong trận chung kết. Ở nội dung này, Đồng Nai có thêm tấm HCĐ của đôi Phan Nguyễn Ngọc Quyên - Nguyễn Thị Anh Đào.

Với kết quả trên, cầu lông Ðồng Nai đã lập được kỳ tích trên sân nhà khi lần đầu tiên đạt được 1 HCV, 1 HCB, 1 HCĐ trong một giải vô địch cầu lông toàn quốc.
 
Ở nội dung đơn nam, tay vợt hạt giống số 1, Nguyễn Tiến Minh của TP.Hồ Chí Minh đã không gặp phải trở ngại nào trong việc vảo vệ ngôi vô địch nội dung đơn nam khi tay vợt Lê Đức Phát (Quân đội) phải bỏ cuộc do bị chấn thương ở séc 1 khi Tiến Minh đang dẫn với điểm số 15/12. Đây là chức vô địch quốc gia thứ 15 trong sự nghiệp của Nguyễn Tiến Minh, một thành tích mà khó có tay vợt nào sau này có thể tái lập.

Trong khi đó tay vợt Đỗ Tuấn Đức của Hà Nội đã có một giải đấu rất thành công khi giành 2 chức vô địch đôi nam và đôi nam nữ. Ở trận chung kết đôi nam, Đỗ Tuấn Đức cùng Phạm Hồng Nam vượt qua những người đồng đội Nguyễn Chí Đức/ Trần Ngọc Tuấn Anh 2-0, trước đó tay vợt này cùng Phạm Như Thảo dễ dàng đánh bại Nguyễn Văn Trì/ Trần Thị Linh Giang (Quảng Trị) sau 2 set.

Ngoài trao huy chương vàng, bạc, đồng cho 5 nội dung thi đấu, Ban tổ chức còn phong cấp kiện tướng và phong cấp 1 cho các vận động viên xuất sắc.
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top