Cầu lông

12:06 16/07/2015
Nguyễn Tiến Minh đã có màn trình diễn xuất sắc khi đánh bại hạt giống số 9 Hu Yun để giành vé vào vòng 3 giải vô địch cầu lông Đài Loan mở rộng 2015.


Sau khi nhọc nhằn vượt qua tay vợt người Indonesia, Andre Kurniawan Tedjono ở vòng 1 giải vô địch cầu lông Đài Loan mở rộng 2015 ngày hôm qua. Hôm nay (16/7) Nguyễn Tiến Minh tiếp tục gây bất ngờ khi đánh bại đối thủ để giành vé vào vòng 3 của giải đấu.
Nguyen Tien Minh hinh anh
Nguyễn Tiến Minh giành vé vào vòng 3 giải Đài Loan mở rộng
Đối thủ của tay vợt số 1 Việt Nam ở ngày thi đấu hôm nay là hạt giống số 9 người Hồng Kông, Hu Yun. Trước khi bước vào trận đấu, giới chuyên môn đánh giá Tiến Minh sẽ gặp nhiều khó khăn bởi Hu Yun từng có 5 lần đánh bại Tiến Minh trong 9 lần đối đầu giữa hai tay vợt. Bên cạnh đó tay vợt người Hồng Kông cũng đang có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng thế giới. Và hai tay vợt đã có cuộc rượt đuổi tỷ số kịch tính trong set thi đấu thứ nhất.

Dù để cho Hu Yun vươn lên dẫn trước 5-1 nhưng Tiến Minh vẫn giữ được sự bình tĩnh và đeo bám tỷ số với đối thủ. Khi Hu Yun ghi liền 3 điểm vươn lên dẫn trước 19-18, Nguyễn Tiến Minh vẫn giữ sự tập trung trong những điểm số cuối cùng ghi liền 2 điểm trước khi để đối thủ cân bằng tỷ số 20-20. Tuy nhiên, kinh nghiệm và bản lĩnh đã giúp tay vợt số 1 Việt Nam giành thắng lợi ở set 1 với tỷ số 22-20.

Thắng lợi trong set thi đấu thứ nhất giúp Tiến Minh có sự tự tin rất lớn trong set thi đấu thứ hai. Trong khi đó, ở phía bên kia lưới, tay vợt người Hồng Kông không giữ được sự ổn định của mình ở set đấu này và khi tỷ số là 3-2, Tiến Minh ghi liền một mạch 15 điểm để dẫn trước 18-2. Sau khi để Hu Yun ghi được điểm số thứ 3 trong set đấu, Tiến Minh đã ghi liền 3 điểm nữa để giành thắng lợi trong set đấu với tỷ số 21-3 để giành thắng lợi chung cuộc 2-0 sau 26 phút thi đấu. Chiến thắng này giúp Tiến Minh cân bằng số trận thắng với Hu Yun là 5-5 sau 10 lần đối đầu giữa hai tay vợt.

Đối thủ của Nguyễn Tiến Minh ở vòng 3 giải vô địch cầu lông Đài Loan mở rộng 2015 là hạt giống số 5 của nước chủ nhà Chou Tien Chen. Ở ngày thi đấu hôm nay, hạt giống số 5 của giải đã giành thắng lợi 21-15 và 21-18 trước tay vợt người đồng hương Lu Chi Yuan.
Phạm Kiên (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top