Cầu lông

17:22 16/10/2022
Tay vợt nữ số một Việt Nam thua đối thủ người Đài Loan Sung Shuo Yun 19-21, 15-21 ở chung kết giải Bendigo International hôm nay 16/10.

Nguyễn Thùy Linh lỡ cơ hội vô địch giải thứ ba liên tiếp.

Nguyễn Thùy Linh là hạt giống số một nội dung đơn nữ, trong khi Sung Shuo Yun là hạt giống số hai. Tuy nhiên, trên bảng xếp hạng cầu lông thế giới, tay vợt Việt Nam xếp thứ 57, kém đối thủ một bậc. Trong ngày thi đấu có cảm giác cầu không tốt, Thùy Linh bại trận trước đối thủ đến từ Đài Loan sau 42 phút, lỡ cơ hội đăng quang giải thứ ba liên tiếp sau Belgian International và Vietnam Open.


Hai tay vợt cùng sinh năm 1997 và có trình độ ngang nhau nên ván đầu tiên diễn ra kịch tính. Khoảng cách không khi nào quá ba điểm và có tới sáu lần tỷ số hòa. Bước ngoặt diễn ra khi Thùy Linh cân bằng 18-18 dù bị dẫn 13-17.

Những tưởng tay vợt nữ số một Việt Nam sẽ ngược dòng giống như nhiều trận đấu trước, cô lại liên tục mắc sai lầm. Cô bỏ nhỏ không qua lưới rồi đánh ra ngoài để đối thủ vươn lên dẫn 20-18. Thùy Linh có pha đập dọc dây uy lực cứu set-point nhưng ngay sau đó mắc lỗi phát cầu cao, để Sung Shuo Yun đè ăn điểm thắng ván 21-19.

Thùy Linh khởi đầu ván thứ hai tốt hơn, liên tục dẫn trước và có thời điểm lên tới bốn điểm (8-4). Nhưng rồi, hai lỗi đánh cầu ngoài, một lần xử lý không qua lưới cùng hai pha phán đoán sai cầu ngoài bỏ không theo của tay vợt Việt Nam giúp đối thủ gỡ hòa 11-11. Tâm lý của Thùy Linh không tốt, mất đi cảm giác cầu. Cô để đối thủ ăn liền tám điểm để dẫn 19-11 sau bốn tình huống đánh cầu ra ngoài, một pha dừng không theo cầu nhưng vẫn trong sân cùng ba lần không thể cản cú đập uy lực của Sung Shuo Yun.

Hạt giống số một nội dung đơn nữ cứu được hai match-point nhưng sau đó chính cô đánh cầu ngoài để đối thủ hoàn tất trận đấu và lên ngôi vô địch.

Nghĩa Hưng (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top