Cầu lông

09:49 16/03/2015

2015-03-16 095100

Chong Wei, người đã đạt 2 huy chương bạc tại Olympic , bị tạm đình chỉ thi đấu bởi BWF vào ngày 11 tháng 11. Sau khi bị xét nghiệm dương tính với chất kích thích trong một trận bán kết tại giải vô địch thế giới được tổ chức tại Copenhagen vào tháng Tám năm ngoái.


Norza đã nói trong một cuộc họp báo tại sân vận động Juara ở Bukit Kiara “Nó có thể cho một danh sách báo cáo với BWF để quyết định về trường hợp của Chong Wei vào ngày 11 tháng tư nếu họ hài lòng với việc nộp đơn bởi luật sư của Lee là ông Mike Morgan.”

Tuy nhiên, BWF có thể mất hơn một ngày để suy xét về các trường hợp của Lee nếu họ không hài lòng với việc nộp đơn. Đó cũng là một khả năng rằng các Cơ quan Chống Doping Thế giới (WADA) có thể bước nếu họ không hài lòng với kết quả của phiên điều trần.Norza đã nói rằng “Chúng tôi có thể yên tâm rằng Chong Wei sẽ được bảo vệ tốt nhất. Mọi khía cạnh của cuộc điều tra đã được xem xét kỹ lưỡng và điều đó đã làm chúng tôi một mất thời gian” “Mike Morgan là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình và đã làm giảm nhẹ nhiều trường hợp sử dụng doping thành công. Chúng tôi hy vọng một kết quả tốt”

Một số trường hợp bào chữa về việc sử dụng doping thành công của Morgan bao gồm : tay vợt người Croatia Marin Cilic (2013), tay đua xe đạp Nam Phi Daryl Impey (năm 2014), vđv chạy nước rút Jamaica Veronica Campbell-Brown (2013) và cầu thủ bóng đá Bờ Biển Ngà Kolo Toure (2011).

Norza cũng cảm ơn những người hâm mộ Chong Wei và sự ủng hộ cũng như giúp đỡ của họ.

“Kể từ trường hợp doping của Chong Wei , Hiệp hội cầu lông Malaysia (BAM), Bộ thể thao và Đoàn Thanh Niên, Các Cơ Quan đã làm việc không mệt mỏi để giúp anh ta, " Mike nói.

Hiệp hội cầu lông Malaysia (BAM), đang hy vọng rằng Chong Wei sẽ được trắng án để Lee có thể tiếp tục thi đấu cho quốc gia, bắt đầu với giải Sudirman Cup từ ngày 10 đến ngày 17 Tháng 5.

vnbadminton

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top