Cầu lông

06:22 27/04/2019
Nhà vô địch Olympic 2016 Chen Long bất ngờ bỏ cuộc ngay trước trận tứ kết, đồng nghĩa Tiến Minh đã lần đầu tiên vào bán kết giải vô địch châu Á

Tiến Minh lần đầu tiên vào bán kết giải cầu lông vô địch châu Á 2019

Trước khi tham dự giải cầu lông vô địch châu Á 2019 đang diễn ra ở Trung Quốc, Tiến Minh rơi vào nhánh đấu khá khó khi có khả năng phải đụng độ sớm với những tay vợt cựu số 1 thế giới. Tuy nhiên tay vợt Việt đã né được Kidambi Srikanth (Ấn Độ) ở vòng 2 và mới đây anh tiếp tục giành vé vào bán kết nhờ tay vợt từng vô địch Olympic 2016 Chen Long của Trung Quốc xin rút lui.

Như vậy ở tuổi 36, tay vợt số 1 Việt Nam đã có vinh dự lần đầu tiên được chơi tại bán kết giải vô địch châu Á. Lọt vào vòng đấu dành cho 4 tay vợt mạnh nhất châu lục, Tiến Minh sẽ chắc chắn giành được thêm 6.420 điểm và có 5.800 USD tiền thưởng. Dù đã chắc chắn có tấm HCĐ châu Á nhưng tay vợt số 1 Việt Nam vẫn khao khát làm nên điều kì diệu hơn thế ở bán kết.

Đối thủ tiếp theo của Tiến Minh trong trận bán kết là tay vợt số 1 thế giới hiện nay Kento Momota (Nhật Bản). Trong quá khứ, Tiến Minh từng 5 lần đụng độ với Kento Momota, thật ngạc nhiên tay vợt Việt Nam thắng tới 3 trận và chỉ để thua 2. Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều 27-4.

Theo Anh Dũng (nld.com.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top