Các môn khác

16:33 12/12/2022
 Đội tuyển bắn súng Việt Nam đã kết thúc giải vô địch Đông Nam Á 2022 và giành được 19 HCV trong các nội dung tham dự từ hệ đội tuyển cho tới hệ trẻ.

Hà Minh Thành (giữa) đã có giải đấu hiệu quả ở Thái Lan vừa qua. Ảnh: BSVN

Giải năm nay tổ chức ở Bangkok (Thái Lan) và bế mạc vào chiều tối ngày 11-12. Trong các nội dung cuối của súng ngắn nam, VĐV của Việt Nam có kết quả khả quan. Ở bài bắn 25m súng ngắn tiêu chuẩn nam, xạ thủ Phan Công Minh đạt 571 điểm qua đó giành tấm HCV cá nhân ở giải. Trong khi đó ở bài bắn 25m súng ngắn ổ quay nam, Hà Minh Thành đã vô địch khi đạt 578 điểm.


Khép lại giải, đội bắn súng Việt Nam giành tổng 19 HCV, 18 HCB và 8 HCĐ trong khi chủ nhà Thái Lan xếp nhất với 21 HCV, 10 HCB và 12 HCĐ. Các đoàn Malaysia, Indonesia, Đài Bắc Trung Hoa, Singapore... lần lượt xếp sau.

Giải vô địch bắn súng Đông Nam Á năm nay có thêm nội dung dành cho nhóm tuổi trẻ và ngoài thành phần của đội tuyển quốc gia, đoàn bắn súng Việt Nam còn có một số địa phương cử xạ thủ tham dự theo hình thức xã hội hóa. Như vậy, trong năm 2022, bắn súng Việt Nam đã dự các giải quốc tế quan trọng là SEA Games 31, vô địch thế giới và vô địch Đông Nam Á.

Hiện tại, bắn súng Việt Nam vẫn hướng mục tiêu đầu tư mạnh cho nhóm xạ thủ súng ngắn nhằm tìm cơ hội tranh chấp thành tích tại ASIAD 19-2022 cũng như vòng loại Olympic. Trong đó, gương mặt quan trọng nhất vẫn là Hà Minh Thành của tổ súng ngắn 25m bắn nhanh.

Các xạ thủ vừa dự giải vô địch Đông Nam Á 2022 đều là những người đã thi đấu tại Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và đạt kết quả huy chương. Môn bắn súng là một trong những môn sớm kết thúc tranh tài tại Đại hội thể thao toàn quốc ngay cuối tháng 11 vừa qua.

 
MINH CHIẾN (SGGP)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top