Các môn khác

06:40 07/09/2015
Đô cử Vương Thị Huyền đã tạo nên bất ngờ tại giải cử tạ vô địch châu Á 2015 khi mang về cho cử tạ Việt Nam 2 tấm HCV.
Giải cử tạ vô địch châu Á 2015 đã chính thức khởi tranh từ ngày 6/9 tại Phuket (Thái Lan). Ở ngày thi đấu đầu tiên, các VĐV tranh tài ở hai hạng cân 48kg nữ và 56kg của nam. Ở hạng cân 48kg nữ, đô cử Vương Thị Huyền của Việt Nam dù bị đánh giá thấp hơn các đối thủ của chủ nhà Thái Lan, Trung Quốc, Triều Tiên. Tuy nhiên, cô gái người Hà Nội đã gây bất ngờ lớn.

Vuong Thi Huyen gianh 2 HCV giai cu ta vo dich chau A 2015 hinh anh
Vương Thị Huyền giành 2 HCV giải cử tạ châu Á 2015
Ở nội dung cử giật, Vương Thị Huyền đã mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCV với thành tích 86kg. VĐV của Trung Quốc giành HCB với thông số 83kg, tấm HCĐ thuộc về VĐV của Triều Tiên với thành tích 80kg. Ở nội dung cử đẩy sau đó, Vương Thị Huyền chỉ xếp hạng 4 với thành tích 104 kg. Thế nhưng do các VĐV cạnh tranh khác cũng thi đấu không tốt nội dung này nên với tổng cử đạt 190kg, Vương Thị Huyền xuất sắc giành thêm tấm HCV.

Việc Vương Thị Huyền mang về cho cử tạ Việt Nam 2 HCV ở hạng cân 48kg nữ giải vô địch châu Á 2015 là bất ngờ lớn với các thành viên ban huấn luyện và giới chuyên môn trong nước. Trong lịch sử cử tạ Việt Nam mới chỉ có duy nhất lực sĩ Nguyễn Thị Kim Vân (Đà Nẵng) giành HCV giải vô địch châu Á hạng cân 75kg nữ. Tuy nhiên tấm HCV của Kim Vân giành được ở giải đấu năm 2013 là do VĐV Alexandra Aborneva (Kazakhstan) - lực sĩ đoạt cả 3 HCV ở hạng cân này bị phát hiện sử dụng chất kích thích, VĐV của Việt Nam được đôn lên để giành 2 HCV cử giật, tổng cử, 1 HCĐ cử đẩy.

Trước khi lên đường tham dự giải đấu này, đội tuyển cử tạ Việt Nam không đặt nhiều kỳ vọng vào nội dung của nữ bởi chúng ta phải đối mặt với rất nhiều VĐV hàng đầu châu lục. Niềm hy vọng duy nhất của cử tạ Việt Nam ở giải đấu này là đô cử Trần Lê Quốc Toàn ở nội dung 56kg của nam. Trước khi tham dự giải vô địch châu Á 2015, Trần Lê Quốc Toàn vừa giành trọn 3 HCV ở giải cử tạ vô địch quốc gia 2015 hạng cân 56kg của nam. Hồi cuối tháng 6, Trần Lê Quốc Toàn cũng giành HCV hạng cân 56kg nam tại Giải cử tạ vô địch Đông Nam Á 2015 tổ chức tại Phra Nakhon Si Ayutthaya (Thái Lan).

Tuy nhiên, ở ngày thi đấu 6/9, hạng cân 56kg của nam dù không có sự tham gia của các VĐV của Trung Quốc và Triều Tiên nhưng Trần Lê Quốc Toàn không thể cạnh tranh được tấm HCV với các đô cử của Thái Lan. Quốc Toàn mang về cho đoàn Việt Nam tấm HCB nội dung cử đẩy với thành tích 152kg, HCB nội dung tổng cử với thành tích 272kg và HCĐ nội dung cử giật với thành tích 120kg. Tài năng trẻ Nguyễn Trần Anh Tuấn chỉ về hạng 4. Thành tích của Anh Tuấn ở nội dung cử đẩy là 120kg, cử giật đạt 147kg và tổng cử đạt 261kg.

Tại giải vô địch châu Á 2015, cử tạ Việt Nam không có sự góp mặt của tài năng số 1 Thạch Kim Tuấn do đô cử người TPHCM chưa hoàn toàn bình phục chấn thương lưng. Ngoài ra, ban lãnh đạo đội tuyển cử tạ Việt Nam muốn Kim Tuấn hoàn toàn tập trung cho giải vô địch thế giới diễn ra tại Mỹ vào tháng 11 tới.

Hôm nay (7/9), các đô cử tham dự giải cử tạ Vô địch châu Á 2015 bước vào ngày thi đấu thứ hai. Các đô cử tham gia tranh tài ở 3 hạng cân là 53kg nữ, 62kg nam và 58kg của nữ. Ở hạng cân 53kg nữ, Việt Nam có 1 đại diện tham gia thi đấu là Nguyễn Thị Thúy. Nội dung 62kg nam, Nguyễn Ngọc Trung là đại diện của Việt Nam tham dự hạng cân này. Cử tạ Việt Nam không có đại diện tham gia thi đấu hạng cân 58kg của nữ.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top