Các môn khác

10:49 02/12/2020
Đại kiện tướng gốc Philippines bị sốc tâm lý sau khi hạ được Vua cờ Carlsen, ẵm cúp ở giải đấu có tổng giá trị 1,5 triệu USD.

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở sự kiện cờ vua mang tên Skilling Open, đây là một trong chuỗi giải đấu do Magnus Carlsen, kỳ thủ số 1 thế giới tự bỏ tiền ra tổ chức thông qua hình thức thi đấu trực tuyến. Tổng sự kiện do Carlsen tổ chức lên tới 1,5 triệu USD.
Carlsen (phải) thua trận chung kết đầu tiên ở chuỗi sự kiện trị giá 1,5 triệu USD do anh đứng ra tổ chức

Giải Skilling Open đã chứng kiến bất ngờ lớn nhất, Carlsen lần đầu tiên không thể vô địch ở giải đấu mang tên mình. Trước đó ở các sự kiện do Vua cờ Na Uy tổ chức, anh đều là người ẵm cup và giành được phần thưởng cao nhất.

Ở giải đấu này, kỳ thủ người Mỹ gốc Philippines, Wesley So đã khiến giới chuyên môn đi từ bất ngờ này tới ngạc nhiên khác. Wesley So xuất sắc giành vé vào tứ kết, hạ Nakamura ở bán kết, rồi vượt qua "trùm cuối" Carlsen trong trận đấu cuối cùng để ẵm chiếc cup danh giá với tổng phần thưởng 30.000 USD.

Chung kết lượt đi So và Carlsen hòa 2-2, tỷ số lượt về cân bằng buộc hai Đại kiện tướng phải bước vào loạt tie-break cờ chớp để phân định thắng thua. Ở loạt đấu này, So đã thắng 1, hòa 1, qua đó chính thức hạ bệ Vua cờ. Đây là giải đấu đầu tiên của chuỗi sự kiện cờ vua Carlsen mà người vô địch không phải là người bỏ tiền ra tổ chức.

"Tôi muốn gửi lời xin lỗi vì đã phá hỏng ngày sinh nhật của Carlsen (kỳ thủ Na Uy tròn 30 tuổi hôm 30/11). Tôi bị sốc khi thắng Carlsen. Trước khi bước vào trận đấu tôi chỉ muốn mình chơi nỗ lực nhất có thể, và đây đúng là ngày thi đấu của tôi", So phát biểu sau trận.

Trước đó, So cũng từng hạ Carlsen ở chung kết giải cờ vua 960 thế giới năm 2019.
Theo Q.H (Tổng hợp) (Dân Việt)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top