Các môn khác

15:05 01/07/2020
Thắng Đinh Lập Nhân vì đối thủ mất mạng internet ở ván một, Magnus Carlsen xin thua sớm ở ván hai, tại giải cờ vua online Chessable Masters hôm 30/6.

Ở ván một trận bán kết, Carlsen cầm quân trắng, đưa Đinh vào tàn cuộc xe và tốt. Thế cờ cân bằng, nhưng kỳ thủ số một Trung Quốc đứt mạng, hết thời gian. Theo quy định của giải, Đinh bị xử thua ván này.

Đến ván hai, Carlsen cầm quân đen. Ngay nước thứ hai, anh đưa hậu lên g5. Nước thứ ba, Vua cờ dùng hậu bắt tốt d2. Sau khi Đinh bắt hậu đen, Carlsen bấm nút đầu hàng.
Carlsen cầm quân đen, chủ động thua Đinh.

Ván cờ chủ động thua của Carlsen được người mến mộ hưởng ứng. Giải thích cho hành động này, anh nói với Chess24 sau trận: "Tôi cực kỳ tôn trọng Đinh, cả tư cách kỳ thủ lẫn nhân cách con người. Tự thua Đinh là cách làm duy nhất. Nếu sau đó tôi thua chung cuộc, tôi sẽ tự cho bản thân ăn đòn mất. Nhưng tôi nghĩ tự thua Đinh là đúng".

Carlsen và Đinh hòa ba ván tiếp theo. Đến ván thứ sáu, Vua cờ Na Uy cầm quân đen, thắng trong tàn cuộc mã đấu tượng. Như vậy ở lượt đầu bán kết, Carlsen dẫn với tỷ số 3,5-2,5. Lượt thứ hai diễn ra tối nay 1/7. Nếu thắng lượt này, Carlsen sẽ vào chung kết. Ở cặp bán kết còn lại, Anish Giri dẫn Ian Nepomniachtchi ở lượt đầu tiên với tỷ số 3-1.

Chessable Masters là chặng thứ ba trong chuỗi giải có tổng giải thưởng một triệu USD mang tên Magnus Carlsen Tour. Chặng này có tổng giải thưởng 150.000 USD, vẫn diễn ra trên nền tảng Chess24. Carlsen nắm quyền sở hữu Chess24 lẫn Chessable.

Xuân Bình (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top