Các môn khác

10:08 29/08/2015
Trong lần thượng đài này, “sơn nữ” Lừu Thị Duyên người từng giành HCĐ tại ASIAD 17 sẽ có dịp so găng với các tay đấm chuyên nghiệp của Hàn Quốc.

Giải quyền Anh quốc tế bán chuyên nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc đã được tổ chức tại Nhà tập luyện Phú Thọ (quận 11, TPHCM) vào ngày 3.10 tới là cơ hội để boxing Việt Nam tiếp cận khả năng tổ chức, môi trường thi đấu chuyên nghiệp.
Vo si Viet Nam so gang voi cac tay dam noi tieng Han Quoc hinh anh
Lừu Thị Duyên (đỏ) được xem là ứng cử viên sáng giá cho đai vô địch hạng cân 58 kg tại giải
Trong đêm tranh tài sẽ diễn ra 5 cặp đọ găng giữa tay đấm đội tuyển Hàn Quốc gồm Chan Mi-lin, Sul Gi-jum, Yo Han-bae, Seung Hoon-lee, Dong Hee-kim với 5 tuyển thủ Việt Nam gồm Nguyễn Thị Thu Nhi, Lừu Thị Duyên, Trần Văn Thảo, Nguyễn Văn Hải, Nguyễn Ngọc Hải.


Trong số những đại diện của Việt Nam tham dự giải đấu, nữ võ sĩ Lừu Thị Duyên là cái tên được trông chờ nhiều nhất. Tại ASIAD Incheon 2014 (Hàn Quốc) Duyên đã giành tấm HCĐ cho đoàn Thể thao Việt Nam. Lừu Thị Duyên thường được gọi bằng cái tên “sơn nữ” quyền Anh.

Do tính chất bán chuyên nghiệp nên các võ sĩ nam phải thi đấu đến 6 hiệp (3 phút/hiệp) và nữ là 6 hiệp (2 phút/hiệp), các vận động viên sẽ không đội mũ bảo hộ. Chính vì thời gian thượng đài khá dài nên đòi hỏi các võ sĩ phải có thể trạng cực tốt và khả năng chịu đòn cao – và đó chính là sức hấp dẫn của sự kiện đáng chú ý này.

Thành tích của boxing nghiệp dư Hàn Quốc trên võ đài thế giới không sánh bằng các cường quốc quyền Anh nghiệp dư như Thái Lan, Philippines, Cuba…,nhưng ở hệ bán chuyên và chuyên nghiệp thì các tay đấm xứ sở kim chi được đánh giá rất cao. Chính vì thế, giải đấu lần này sẽ là dịp rất tốt để các võ sĩ TPHCM và Việt Nam cọ xát nâng cao kinh nghiệm chinh chiến quốc tế của mình.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top