Các môn khác

09:27 25/09/2015
Với thành tích 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ, đội tuyển võ Kurash nữ Việt Nam đã giành vị trí thứ hai tại giải vô địch đội trẻ Kurash châu Á 2015, mới kết thúc tại Đài Loan (Trung Quốc).

Tham gia giải đấu năm nay có 10 đoàn gồm Uzbekistan, Đài Loan (Trung Quốc), Việt Nam, Ấn Độ, Singapore, Indonesia, Hong Kong (Trung Quốc), Iran, Kazakhstan, Mông Cổ. Đội tuyển Võ Kurash Việt Nam tham dự giải đấu này với 8 VĐV trong đó có 3 nam và 5 nữ. Lực lượng nòng cốt của đội tuyển là các võ sĩ của Hà Nội.
Vo Kurash nu Viet Nam dung thu hai Giai tre chau A 2015 hinh anh
Đội tuyển Võ Kurash Việt Nam tham dự giải vô địch đội trẻ Kurash châu Á 2016
Tại giải, các võ sĩ Việt Nam đã giành được 1 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ để xếp nhì toàn đoàn nội dung nữ. HCV duy nhất của đội tuyển Việt Nam thuộc về võ sĩ Đỗ Thu Hà (nữ, hạng 44kg). 2 HCB thuộc về Tô Thị Trang (48kg nữ), Trần Thị Thanh Thủy (78kg nữ), 3 HCĐ thuộc về Lê Thị Tình (57kg nữ), Nguyễn Thị Lan (70kg nữ), Lê Tiến Thành (66kg nam). Trong khi đó, giành vị trí nhất toàn đoàn nội dung của nam là Uzbekistan, nhất nữ là Đài Loan (Trung Quốc).


Trao đổi với báo chí, ông Đỗ Ngọc Hùng ,Trưởng đoàn Kurash Việt Việt Nam tham dự giải thì thành tích của các VĐV nữ Việt Nam phản ánh đúng trình độ cũng như sự phát triền của môn thể thao này tại giải. Hà Nội phát triển môn Kurash từ năm 2007 nhằm đón đầu ĐH thể thao trong nhà châu Á năm 2009 cũng như chuẩn bị lực lượng cho các ĐH thể thao trong nhà sau đó cũng như ĐH thể thao bãi biển. Do Kurash có đòn thế tương tự Judo nên nhiều VĐV Judo, trong đó có Hà Nội đã được chuyển đổi tập luyện môn này.

Kurash là môn võ có xuất xứ từ Uzbekistan (có tài liệu là từ Mông Cổ). Dù chưa được đưa vào thi đấu tại ASIAD nhưng hiện tại môn thể thao này cũng luôn có tên ở ĐH thể thao võ thuật cũng như ĐH thể thao bãi biển châu Á. Tại ĐH thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 năm 2016 ở Đà Nẵng, Kurash cũng được góp mặt với 10 bộ huy chương. Với thành tích đứng vị trí thứ hai Giải trẻ châu Á 2015, đội tuyển Võ Kurash Việt Nam đã có bước chuẩn bị tích cực cho ABG 5.
Hoàng Nam

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top