Các môn khác

09:46 13/08/2015
Với lực lượng hùng hậu, chủ nhà Việt Nam đã giành vị trí nhất toàn đoàn tại Đại hội quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I năm 2015.
Đại hội quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ I năm 2015 diễn ra tại Hà Nội trong hai ngày 10 và 11/8 với hơn 400 tiết mục biểu diễn các bài quyền tự do, binh khí, biểu diễn Nội công, Công phu, Công phá… cùng 64 trận đấu đối kháng ở 16 hạng cân. Đại hội quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam năm 2015 đã giới thiệu đến cho những người hâm mộ những tinh hoa và sự biến hóa của Võ cổ truyền Việt Nam.

Viet Nam nhat toan doan Dai hoi quoc te Vo co truyen lan thu I hinh anh
Đại hội quốc tế võ cổ truyền Việt Nam lần thứ 1 - 2015 đã khơi dậy niềm đam mê võ học cho người hâm mộ
Với lực lượng tham gia hùng hậu, đoàn chủ nhà Việt Nam đã xuất sắc giành vị trí số 1 với 41 HCV, 36 HCB và 77 HCĐ. Xếp ở vị trí thứ hai là đoàn Nga với 4 HCV, 4 HCB và 17 HCĐ. Xếp thứ ba là đoàn Belarus với 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ.

Thông qua sự kiện này, ban tổ chức muốn gửi gắm và quảng bá hình ảnh Võ thuật cổ truyền Việt Nam rộng khắp trên toàn thế giới, bởi Võ thuật cổ truyền Việt Nam là di sản văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam, ra đời, tồn tại và phát triển song hành cùng cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước vĩ đại của dân tộc.

Và Đại hội quốc tế võ cổ truyền Việt Nam – Cúp Thăng Long lần thứ nhất tạo được ấn tượng tốt với giới đam mê võ thuật cả nước và bạn bè quốc tế. Ý nghĩa quan trọng và hiệu quả tạo dấu ấn tại Đại hội lần này là Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam được thành lập. Từ giờ những người mê võ cổ truyền Việt Nam có một ngôi nhà chung không phân biệt màu da, khoảng cách và tiếp tục phát triển.

Phát biểu về thành công của Đại hội, Phó chủ tịch phụ trách chuyên môn Liên đoàn Thế giới võ cổ truyền Việt Nam - đại võ sư Lê Kim Hòa cho biết “Hiện phong trào võ cổ truyền tại Việt Nam phát triển rộng ở nhiều địa phương. Đông đảo người tập ở TPHCM, Bình Định, Khánh Hòa… Năm nay, dù nhiều đoàn quốc tế góp mặt không được đông đảo thành viên do đang rơi vào thời điểm mọi người vẫn phải đi làm, nhưng tất cả vẫn có đại diện tham dự để thành lập Liên đoàn Quốc tế. Giải đấu ở Hà Nội với những nét mới như đưa vào thi đấu khí công, dưỡng sinh nhằm tạo tiền đề để nhân rộng các nội dung này. Tôi đánh giá năm nay có nhiều nét chấm phá đáng nhớ”.

Cùng quan điểm đó, phụ trách chuyên môn kỹ thuật môn phái Minh Long tại Pháp là võ sư Federic Marion tin rằng võ cổ truyền Việt Nam đang có sức ảnh hưởng lớn với nhiều môn sinh tại nước ngoài. “Hiện môn phái của chúng tôi có hơn 1.000 người tập tại Pháp. Toàn thế giới là trên 4.000 môn sinh. Con số chưa nhiều nhưng tập võ cổ truyền Việt Nam tạo được sức mạnh, sức khỏe bản thân nên ai cũng muốn theo tập”.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top