Các môn khác

10:10 11/10/2015
Với 1 HCV – 1 HCB – 2 HCĐ, đoàn thể thao Quân đội nhân dân Việt Nam đứng thứ 31 chung cuộc tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015.
Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 được tổ chức tại Hàn Quốc từ ngày 2 đến 11/10/2015. Tham dự đại hội này, đoàn thể thao Quân đội nhân dân Việt Nam với 34 VĐV tham gia thi đấu ở 6 môn gồm Boxing với 7 VĐV, Judo với 2 VĐV, Bắn súng với 6 VĐV trong đó có những niềm hy vọng vàng là Hoàng Xuân Vinh, Hà Minh Thành, Bơi với 1 VĐV là Nguyễn Thị Ánh Viên, Taekwondo với 6 VĐV và bóng chuyền nữ với 12 VĐV của đội tuyển Thông tin Liên Việt Postbank.
Viet Nam dung thu 31 tai Dai hoi the thao quan su the gioi 2015 hinh anh
Ánh Viên là VĐV thi đấu thành công nhất của đoàn thể thao quân đội nhân dân Việt Nam
Kết thúc Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015, Bơi và Bóng chuyền nữ là những môn mang về cho đoàn thể thao quân đội nhân dân Việt Nam. Trên đường đua xanh, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã tỏa sáng ở nội dung 800m tự do với tấm HCB, 200m hỗn hợp với tấm HCV và kình ngư người Cần Thơ còn giành HCĐ ở nội dung 200m bơi ngửa. Nội dung duy nhất “tiểu tiên cá” không giành được huy chương ở Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 là 400m tự do diễn ra vào tối ngày 10/10. Ở nội dung này, Ánh Viên chỉ cán đích ở vị trí thứ 4.

Theo danh sách đăng ký ban đầu, Ánh Viên sẽ thi đấu ở 11 nội dung tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015. Nhưng do đã bung sức ở giải bơi các nhóm tuổi châu Á 2015 tổ chức tại Thái Lan từ ngày 1 đến 4/10, giải đấu Ánh Viên đã giành được 7 HCV – 5 HCB ở các nội dung tham gia thi đấu. Nên Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn đã quyết định rút tên khỏi hàng loạt nội dung tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015, “tiểu tiên cá” người Cần Thơ chỉ tập trung vào những nội dung thế mạnh có khả năng cạnh tranh huy chương.

Với tấm HCV nội dung 200m hỗn hợp, Ánh Viên cũng đã phá vỡ kỷ lục tại đại hội với thành tích 2 phút 13 giây 87. Kỷ lục cũ của nội dung này tại đại hội thể thao quân sự thế giới thuộc về Francesca (Italia) lập vào năm 2009 với thành tích 2 phút 13 giây 92. Thành tích 1 HCV – 1 HCB – 1 HCĐ tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015, Ánh Viên tiếp tục duy trì được phong độ ấn tượng của mình kể từ sau những thành công tại SEA Games 28 tại Singapore hồi tháng 6 vừa qua. Như vậy, Ánh Viên đã giành được huy chương ở hầu hết những giải đấu đã tham gia trong năm 2015 (giải đấu duy nhất Ánh Viên không giành được HC là giải bơi vô địch thế giới 2015 tổ chức tại Kazan – Nga). Đây cũng là bước chạy đà ấn tượng của Ánh Viên trước giải bơi vô địch quốc gia 2015 tổ chức tại Đà  Nẵng từ ngày 15 đến 19/10 tại CLB Câu lạc bộ Bơi Lặn Đà Nẵng.
Viet Nam dung thu 31 tai Dai hoi the thao quan su the gioi 2015 hinh anh 2
Thông tin Liên Việt Postbank giành HCĐ tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015

Tấm HCĐ còn lại đoàn thể thao quân đội nhân dân Việt Nam giành được tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 là ở môn bóng chuyền nữ. Thông tin Liên Việt Postbank của HLV Phạm Văn Long đã giành thắng lợi 3-0 trước đại diện của Venezuela ở trận tranh HCĐ diễn ra sáng ngày 10/10 vừa qua. Trận đấu này, tiếp tục chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của phụ công Bùi Thị Ngà với 18 điểm ghi được và cũng là người ghi điểm nhiều nhất trong trận đấu. Thông tin Liên Việt Postbank cũng chỉ mất 58 phút để đánh bại đối thủ của mình mang về tấm HCĐ quý báu.

Với môn bắn súng, dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng các xạ thủ của Việt Nam đều đã không thi đấu thành công ở các nội dung tham gia. Tuy nhiên, giải đấu này là cơ hội để đội tuyển bắn súng Việt Nam cọ sát, kiểm tra thành tích tập luyện hướng tới mục tiêu giành thêm những tấm vé tham dự Olympic Brazil vào mùa hè năm 2016.

Là một trong những môn thi có lực lượng đông đảo nhưng Boxing Việt Nam cũng không thành công ở Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015. Thành tích tốt nhất của các võ sĩ Việt Nam giành được ở giải đấu này là 2 tấm vé vào tứ kết của Huỳnh Ngọc Tân hạng 49kg nam và Bùi Trọng Thái hạng cân 52kg nam. Ở môn Taekwondo và Judo, các võ sĩ của Việt Nam đã không thể tạo nên bất ngờ khi lần lượt chia tay với giải đấu ngay tại vòng bảng.
Viet Nam dung thu 31 tai Dai hoi the thao quan su the gioi 2015 hinh anh 3
Những HC đoàn thể thao quân đội nhân dân Việt Nam giành được tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015
Với 1 HCV – 1 HCV – 2 HCĐ, đoàn thể thao Quân đội nhân dân Việt Nam đã kết thúc Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 với vị trí thứ 31 chung cuộc. Đây được đánh giá là một thành công lớn bởi đoàn Việt Nam tham dự giải đấu này với một lực lượng không phải là đông đảo. Với cá nhân Ánh Viên và đội tuyển bóng chuyền Thông tin Liên Việt Postbank, những tấm HC tại Đại hội thể thao quân sự thế giới là bước chạy đà ấn tượng cho những giải đấu tiếp theo trong năm 2015.
Bắn súng Việt Nam trắng tay ở Đại hội thể thao quân sự thế giới
Được đặt nhiều kỳ vọng nhưng Hoàng Xuân Vinh và đội tuyển bắn súng Quân đội nhân dân Việt Nam kết thúc Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 với hai bàn tay...
Ánh Viên vào chung kết nội dung 200m hỗn hợp
Kình ngư số 1 Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành tấm vé chính thức vào vòng chung kết nội dung 200m hỗn hợp nữ tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015.
Video: Ánh Viên giành HCĐ nội dung 800m hỗn hợp
Cán đích với thành tích 8 phút 39.91 giây, kình ngư của Việt Nam đã cán đích ở vị trí số 3 nội dung 800m hỗn hợp tại giải quân sự thế giới, xếp sau hai VĐV của...
Đại hội Thể thao quân sự thế giới: 4 võ sĩ Taekwondo Việt Nam dừng bước
Ở ngày thi đấu đầu tiên giải Taekwondo trong khuôn khổ Đại hội Thể thao quân sự thế giới 2015, cả 4 võ sĩ Việt Nam đều đã phải nói lời chia tay với giải đấu.
Việt Nam không thành công nội dung 50m đồng đội súng trường 3x20 nữ
Sáng nay (8/10) các xạ thủ Việt Nam đã bước vào thi đấu nội dung 50m súng trường 3x20 nữ tại Đại hội thể thao Quân sự thế giới 2015 đang diễn ra tại Hàn Quốc.
Xác định được đối thủ của Thông tin Liên Việt Postbank trận tranh HCĐ
Kết thúc lượt trận ngày 7/10, đã xác định được đối thủ của Thông tin Liên Việt Postbank ở trận tranh HCĐ giải bóng chuyền Đại hội thể thao quân sự thế giới...
Đại hội thể thao quân sự thế giới: Việt Nam có HC đầu tiên
Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang về tấm HC đầu tiên cho đoàn thể thao quân đội nhân dân Việt Nam tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 diễn ra tại Hàn Quốc.
Ánh Viên giành HCĐ nội dung 800m tự do tại Đại hội thể thao quân sự thế giới
Chiều 7/10, kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã mang về cho đoàn thể thao quân đội nhân dân Việt Nam tấm HCĐ nội dung 800m tự do.
Hoàng Xuân Vinh không giành HC nội dung 25m súng ngắn ổ quay
Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã không thể cạnh tranh HC ở nội dung 25m súng ngắn ổ quay nam tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015.
Đại hội thể thao quân sự thế giới: Ánh Viên bỏ thi 200m bơi bướm
Ánh Viên chỉ còn 1 cơ hội giành huy chương tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 ngày 7/10 khi kình ngư số 1 Việt Nam bỏ thi nội dung 200m bơi bướm nữ.
Thông tin Liên Việt Postbank giành vé tranh HCĐ
Với 2 trận thắng, 2 trận thua, Thông tin Liên Việt Postbank đã chính thức giành tấm vé tham dự trận tranh HCĐ giải bóng chuyền trong Đại hội thể thao quân sự...
Phạm Thị Yến ghi điểm nhiều nhất trước Canada
Trong trận đấu với Canada lượt trận thứ 4 vòng bảng Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015, Phạm Thị Yến là tay đập ghi điểm nhiều nhất trong trận đấu.
Thông tin Liên Việt Postbank thắng cách biệt trước Canada
Thông tin Liên Việt Postbank đã có chiến thắng thứ hai tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 khi giành thắng lợi 3-0 trước đại diện của Canada.
Đại hội thể thao quân sự thế giới: Thêm 2 võ sĩ Việt Nam dừng bước
Ở ngày thi đấu thứ 3 môn Boxing tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015, có thêm hai võ sĩ Việt Nam nói lời chia tay với giải đấu.
Ánh Viên xuất trận tại Đại hội Thể thao quân sự thế giới
Sau thành công ở giải bơi các nhóm tuổi châu Á 2015, hôm nay kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên sẽ bắt đầu tranh tài ở Đại hội Thể thao quân sự thế giới 2015.
Ánh Viên bỏ nhiều nội dung ở Đại hội thể thao Quân sự thế giới
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã chủ động rút tên khỏi một loạt nội dung không phải sở trường tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015.
Nguyễn Thị Phương đứng hạng 11 nội dung 50 súng trường nằm nữ
Các xạ thủ Việt Nam đã thi đấu không thành công ở nội dung 50 súng trường nằm nữ tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015.
Hoàng Xuân Vinh vào chung kết nội dung 25m súng ngắn ổ quay
Hoàng Xuân Vinh là xạ thủ duy nhất của Việt Nam giành quyền vào vòng chung kết nội dung 25m súng ngắn ổ quay nam tại Đại hội thể thao Quân sự thế giới đang...
15h00 ngày 6/10, Thông tin Liên Việt Postbank vs Canada: Chiến thắng thứ hai?
Sau hai trận thua liên tiếp, hôm nay Thông tin Liên Việt Postbank có cơ hội giành thắng lợi thứ hai tại Đại hội thể thao quân sự thế giới 2015 khi chỉ phải gặp...
Thông Tin Liên Việt Postbank không thể tạo nên bất ngờ trước Trung Quốc
Thông tin Liên Việt Postbank đã không thể tạo nên bất ngờ trước Trung Quốc khi để thua với tỷ số 0-3 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng giải bóng chuyền Đại hội thể...

Hoàng Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top