Các môn khác

09:21 20/06/2015
Cho đến nay, Thể thao Việt Nam đã có 4 đại diện chính thức tham dự Olympic Brazil 2016. Trong thời gian tới Thể thao Việt Nam sẽ phấn đấu có thêm nhiều tấm vé chính thức nữa.

4 VĐV của Thể thao Việt Nam đã chính thức giành vé tham dự Olympic 2016 đến thời điểm này là Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường ở môn bắn súng; Nguyễn Thị Ánh Viên ở môn Bơi và gương mặt mới nhất của Thể thao Việt Nam giành vé dự Olympic Brazil 2016 là Nguyễn Thị Huyền ở môn Điền kinh.
Nguyen Thi Huyen (phai) la VDV moi nhat cua The thao Viet Nam doat suat du Olympic 2016
Nguyễn Thị Huyền (phải) là VĐV mới nhất của Thể thao Việt Nam đoạt suất dự Olympic 2016
Tại SEA Games 28 tại Singapore vừa kết thúc cách đây ít ngày, Nguyễn Thị Huyền đã thi đấu ấn tượng và mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam 2 HCV cá nhân và 1 HCV đồng đội ở nội dung tiếp sức nữ 4x400m. Cùng với việc giành 2 HCV cá nhân ở nội dung 400m và 400m rào nữ, Nguyễn Thị Huyền cũng là người đầu tiên và duy nhất của đoàn Thể thao Việt Nam đạt chuẩn Olympic ở cả hai nội dung dành huy chương.

Mục tiêu của Thể thao Việt Nam tại kỳ Olympic Brazil 2016 là có từ 10 đến 15 VĐV tham gia tranh tài ở các môn Bắn súng, Điền kinh, Bơi, Thể dục dụng cụ, Đấu kiếm, Cử tạ…
Hướng đến Olympic Brazil 2016, bộ môn cử tạ đặt mục tiêu đoạt 3 suất tham dự, với gương mặt được đặt nhiều kỳ vọng nhất là Thạch Kim Tuấn. Theo Trưởng bộ môn Cử tạ (Tổng cục TDTT) Đỗ Đình Kháng, do thuộc môn trọng điểm đầu tư cho Olympic, trong năm 2015 môn cử tạ được đầu tư khá mạnh so với nhiều môn khác. Cụ thể, kinh phí tập huấn, thi đấu…cho các VĐV từ ngân sách nhà nước là 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng). Số tiền này mặc dù vậy để có thể đáp ứng được yêu cầu thực tế, bộ môn vẫn phải “co kéo” nhiều. Trọng điểm đầu tư vẫn là Thạch Kim Tuấn.
Sau giải Vô địch Đông Nam Á tổ chức hồi tháng 5, trong tháng 7, đội tuyển cử tạ Việt Nam sẽ tham dự giải Vô địch châu Á tại Nepal. Kết thúc giải đấu này, các VĐV Việt Nam sẽ tập huấn tại Hungary trong khoảng 2 tháng, bắt đầu từ tháng 8 cho đến tháng 10/2015. Sau chuyến tập huấn trên, Kim Tuấn cùng các đồng đội sẽ lên đường tham dự giải VĐTG diễn ra tại Mỹ. Ý định của BHL đội tuyển cử tạ, Việt Nam sẽ thi đấu với 6 VĐV, dự kiến gồm Thạch Kim Tuấn, Trần Lê Quốc Toàn (hạng 56kg), Nguyễn Ngọc Trung (hạng 62kg), Nguyễn Hồng Ngọc (hạng 75kg), Hoàng Tấn Tài (hạng 85kg) và 1 VĐV nữa chưa xác định. Đội sẽ sang Mỹ trước 2 tuần để làm quen với điều kiện thời tiết, khí hậu. Theo HLV Huỳnh Hữu Chí, mục tiêu của Việt Nam là lọt vào nhóm từ 19-25, theo quy định sẽ được 3 vé tham dự Olympic. Ở giải này năm ngoái, Việt Nam xếp thứ 22.
Hoàng Nam (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top