Các môn khác

09:01 20/10/2015
Với 6 HCV - 3 HCB - 4 HCĐ, đội Việt Nam 1 giành vị trí nhất toàn đoàn Giải Judo Quốc tế Việt Nam - Cúp Đại học Cảnh sát Nhân dân.
Giải Judo Quốc tế Việt Nam - Cúp Đại học Cảnh sát Nhân dân diễn ra từ ngày  17-18/10 tại NTĐ Nguyễn Du (quận 1, TPHCM). Tham dự giải đấu này, các đội khách mời như Nhật Bản và Hàn Quốc đã mang đến những VĐV có trình độ chuyên môn, giúp các VĐV Việt Nam học hỏi được nhiều kinh nghiệm quý báu.

Viet Nam 1 nhat toan doan giai Judo Quoc te Viet Nam 2015 hinh anh
Việt Nam 1 nhất toàn đoàn giải Judo Quốc tế Việt Nam 2015 - Ảnh Thethaohcm
Do vắng mặt nữ hoàngọudo Văn Ngọc Tú nên chiếc HCV hạng cân -48kg rơi vào tay võ sĩ trẻ Kusakabe Atsumi đến từ Nhật Bản. VĐV này đã không mấy khó khăn để vượt qua Hoàng Thị Tình của Việt Nam 1 trong trận chung kết hạng -48kg nữ.

Trong khi đó, Trần Thị Thanh Thủy (HCV hạng -52kg ở SEA Games 28) cũng thi đấu không thành công. Cô thua chóng vánh võ sĩ sinh viên Hàn Quốc - Cho Hee Jin ở tứ kết. Ở hạng cân này, một võ sĩ khác của Nhật là Furukawa Hakura tiếp tục giành vàng khi hạ Cho Hee Jin trong trận chung kết. Các võ sĩ Nhật Bản tiếp tục thể hiện ưu thế khi giành luôn HCV hạng -57 kg nữ do công của Hayashi Minami. Sau đó, Saito Mei đem về chiếc HCV thứ tư khi đánh bại Hà Thị Nga (Việt Nam 2) ở chung kết hạng +78 kg nữ.

Đối với các tuyển thủ Việt Nam 1, ngoài HCV của Hà Anh Thư (-45 kg nữ), Bùi Minh Quân (81kg nam), họ còn giành thêm HCV của Nguyễn Thị Hương (-63kg nữ), Nguyễn Thị Như Ý (-78kg nữ), Huỳnh Nhất Thống (-60 kg nam), Lê Tiến Thành (-66 kg nam).

Trong khi đó, Hàn Quốc cũng mang đến đội hình chất lượng với những võ sĩ của trường Đại học TDTT Seoul. Họ giành 3 HCV các hạng cân nặng gồm -100kg nam của Yoon Tae Hyun, +100 kg nam của Choi Sung Won và Mun Da Seul ở hạng cân -70kg nữ.

Như vậy, các võ sĩ đoàn Việt Nam 1 giành ngôi nhất toàn đoàn với 6 HCV, 3 HCB, 4 HCĐ; xếp thứ 2 là Nhật Bản khi họ có 4 HCV; Hàn Quốc xếp thứ 3 với 3 HCV, 2 HCB, 3 HCĐ. TPHCM xếp thứ 4 khi giành được 2 HCV, 4 HCB, 3 HCĐ.

Ở các hạng cân dành cho VĐV khiếm thị, Hàn Quốc quá mạnh khi 3 HCV, 1 HCB, xếp trên Hồng Công (Trung Quốc) và Ấn Độ- đều có cùng 1 HCV.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở Báo Thế thao Việt Nam

ttvn

Giấy phép báo điện tử Thể thao Việt Nam số 359/GP - BTTTT
Top