Các môn khác

09:21 19/03/2015

2015-03-19 092234

Đồng hành để nâng cao chất lượng điền kinh Việt Nam

Hôm qua 18/3, BTC Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong đã tổ chức họp báo tại Hà Nội để thông tin về giải đấu. Cuộc họp thu hút đông đảo sự tham dự của các đơn vị báo, đài, truyền hình từ Trung ương đến địa phương.

Tại cuộc họp, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra đối với BTC về công tác tổ chức giải, giá trị giải thưởng, số lượng các VĐV tham gia…Nhiều phóng viên không ngại đặt thẳng câu hỏi về tài chính cho giải đấu cũng như phần thưởng cho VĐV, vốn được xem là vấn đề tế nhị.

Ông Lê Xuân Sơn, Tổng biên tập báo Tiền Phong, Trưởng BTC Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong lần thứ 56-2015 vui mừng thông báo năm nay giải nhận được sự hợp tác nhiệt tình, đáng quý từ các nhà tài trợ trong việc tổ chức giải, góp phần quan trọng vào việc nâng cao giải thưởng cho VĐV lên gần 30% so với năm trước. Cụ thể, giải năm nay có tới 6 nhà tài trợ gồm 2 đơn vị đồng tài trợ chính là Cty cổ phần tập đoàn Mường Thanh và Tổng Cty Cổ phần Bia- Rượu- Nước giải khát Hà Nội (Habeco); đơn vị nhà tài trợ bạc là Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank); nhà tài trợ nước uống Cty cổ phần Vital và các nhà đồng tài trợ khác gồm Tập đoàn Công nghiệp Than Khoáng Sản Việt Nam và Cty Honda Việt Nam.

“Chúng tôi ý thức được rằng giá trị giải thưởng là một phần động lực để các VĐV thi đấu, đua tài. Trong điều kiện tài chính còn khó khăn, đây là cố gắng của BTC để động viên các VĐV. Chúng tôi hy vọng là ở các giải tiếp theo, sự tham gia nhiệt tình của các nhà tài trợ sẽ giúp BTC nâng cao hơn nữa giá trị giải thưởng”-ông Lê Xuân Sơn cho biết.

Đại diện Tập đoàn khách sạn Mường Thành, bà Mai Nam Phương, Giám đốc Marketing phát biểu: “Tập đoàn Mường Thanh là đơn vị thuần Việt, chúng tôi xác định sự phát triển của Cty phải hướng tới lợi ích của cộng đồng. Tập đoàn Mường Thanh rất vinh dự là nhà tài trợ cho giải đấu, và chúng tôi cũng hy vọng là giải năm tới và các năm sau, Mường Thanh sẽ được tiếp tục đồng hành để nâng cao chất lượng điền kinh Việt Nam”.

Theo kế hoạch, Việt dã toàn quốc và Marathon báo Tiền Phong lần thứ 56-2015 sẽ diễn ra ngày 22/3 tại thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Tham dự cuộc họp báo hôm qua, Phó Giám đốc Sở VH-TT&DL Vĩnh Phúc, Phó BTC giải Kim Văn Ngoan Quýnh cho biết: “Vĩnh Phúc rất vinh dự lần đầu tiên đăng cai một giải đấu thể thao tầm quốc gia. Vĩnh Phúc dù mới được thành lập, nhưng hiện đang đẩy mạnh phát triển. Chúng tôi có thuận lợi là hiện hệ thống giao thông địa phương rất phát triển. Việc tổ chức Việt dã toàn quốc và Marathon giải báo Tiền Phong vừa là hoạt động văn hóa, thể thao, đồng thời cũng là dịp để Vĩnh Phúc quảng bá hình ảnh của địa phương”. Theo ông Quýnh, ngay khi được chọn đăng cai giải đấu, BTC địa phương đã lên kế hoạch và hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo giải diễn ra thành công.

219 VĐV chuyên nghiệp tham gia

Tiếp ý ông Quýnh, Trưởng Bộ môn điền kinh (Tổng cục TDTT) Dương Đức Thủy cho biết, Bộ môn và Liên đoàn điền kinh đã cử các tổ kiểm tra công tác chuẩn bị, bố trí sơ đồ đường chạy ngay từ cuối năm 2014.

“Giải diễn ra ở thành phố Vĩnh Yên là một thuận lợi. Chúng tôi xác định đường chạy đảm bảo cả 3 yếu tố: thuận lợi cho công tác đảm bảo an ninh, an toàn; công tác truyền hình và chuyên môn cho các VĐV thi đấu”-ông Dương Đức Thủy nói.

Thông tin từ BTC, giải năm nay sẽ có sự tham gia của 219 VĐV chuyên nghiệp. Theo ông Dương Đức Thủy, toàn bộ các VĐV cự li dài từng thi đấu ở Đại hội TDTT toàn quốc lần VII-2014 sẽ tham gia tranh tài. Cùng với việc giá trị giải thưởng tăng thêm, giải hứa hẹn sẽ có tính cạnh tranh rất cao.

Một điểm mới ở giải năm nay là việc BTC đưa thêm các nội dung mới như 1,7km nữ phong trào, 2,5km nam phong trào bên cạnh các cự ly 2,5km nữ phong trào và 5km nam để tạo cơ hội thi đấu cho các VĐV nghiệp dư có thể lựa chọn cự ly thích hợp với khả năng của mình. Giải giữ nguyên các cự li truyền thống gồm 42,195km (marathon) nam/nữ; 10km nam tuyển, 5km nữ tuyển… Theo kế hoạch, giải sẽ được Đài truyền hình Việt Nam (VTV) tường thuật trực tiếp từ 6h30 ngày 22/3 trên kênh VTV6.

Tiền Phong

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin tòa soạn Báo điện tử Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông
- Điện thoại: 024.3823.0039. Hotline: 0912391270
- Email:toasoan@thethaovietnam.vn

ttvn

Cơ quan Chủ quản

- Báo Thể thao Việt Nam, 5 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội
- Quyền Tổng Biên Tập: Lê Thanh Tùng; Chủ biên: Phạm Tuấn
- Giấy phép báo chí: 359/GP - BTTTT, cấp ngày 04/09/2013

Top