Các môn khác

10:00 31/03/2021
Sau hơn 1 tuần tranh tài, Giải cờ vua vô địch quốc gia năm 2021 - Cúp LienVietPostBank 2021 đã khép lại tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 1 (thành phố Hồ Chí Minh) với ngôi vô địch cá nhân cờ tiêu chuẩn thuộc về 2 đại kiện tướng Trần Tuấn Minh và Phạm Lê Thảo Nguyên. Cả 2 kỳ thủ đều đã có cho mình một "cú đúp Huy chương vàng" ở giải đấu năm nay.
 
Tại bảng nam, Trần Tuấn Minh (Hà Nội, hạt giống số 1) thắng 6, hòa 2 và thua duy nhất ván cuối cùng (trước Dương Thế Anh), đạt 7 điểm/9 ván đấu, nhiều hơn nửa điểm so với 4 kỳ thủ xếp sau.

Do đương kim vô địch Lê Tuấn Minh, cùng các đại kiện tướng Trường Sơn, Nguyễn Anh Khôi hay Đào Thiên Hải cùng không tham dự nội dung này, nên Tuấn Minh cũng chính là người được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên hàng đầu. Xếp sau Tuấn Minh lần lượt là Nguyễn Đức Hòa (Quân Đội), Hoàng Cảnh Huấn (Đà Nẵng) do hơn chỉ số phụ so với 2 người có cùng 6,5 điểm là Dương Thế Anh và Đặng Hoàng Sơn. Trong khi ấy, hạt giống số 2 là Nguyễn Văn Huy thi đấu không thành công và xếp thứ 20; trong khi hạt giống số 3 là đại kiện tướng Cao Sang cũng chỉ xếp thứ 11 chung cuộc. Đại kiện tướng trẻ Nguyễn Anh Khôi sau khi vô địch nội dung cờ nhanh cũng không tham dự nội dung cờ tiêu chuẩn.
 
Trước đó, Tuấn Minh đã vô địch ở nội dung cờ chớp rồi không tham dự nội dung cờ nhanh để tập trung toàn lực cho nội dung quan trọng nhất – cờ tiêu chuẩn.
Ở bảng nữ, đại kiện tướng Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) sau khi giành HCV nội dung cờ nhanh đã tiếp tục thể hiện phong độ rất cao, giành 7,5 điểm sau 9 ván bất bại (6 thắng, 3 hòa), giành ngôi vô địch cờ tiêu chuẩn một cách thuyết phục.
 
Hai vị trí tiếp theo là đại kiện tướng Hoàng Thị Bảo Trâm (TP.HCM) và Lê Thanh Tú (Hà Nội) cùng có 6,5 điểm; hơn nửa điểm so với Nguyễn Thị Mai Hưng (Bắc Giang, hạng 4) và Nguyễn Thị Thanh An (TPHCM, hạng 5). Đương kim vô địch Lương Phương Hạnh (Bình Dương) về đích ở vị trí thứ 7 chung cuộc với 5,5 điểm.
 
Giải đấu là cơ hội để các kỳ thủ giành suất vào Đội tuyển cờ quốc gia dự SEA Games 31-2021, được tổ chức tại Việt Nam vào cuối năm nay.
Đây là năm thứ 5 liên tiếp giải có sự tài trợ của LienVietPostbank. Những VĐV hàng đầu của giải năm nay sẽ được tuyển chọn vào ĐTQG chuẩn bị tham dự các giải quốc tế, trong đó có SEA Games 31 vào cuối năm (môn cờ vua thi đấu tại TP Hạ Long, Quảng Ninh).
M.H

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top