Các môn khác

20:48 15/02/2022
Nữ vận động viên Erin Jackson đã trở thành người da màu đầu tiên giành huy chương vàng môn trượt băng tốc độ tại các kỳ Olympic mùa đông.

Hôm 13/2, Erin Jackson của Mỹ giành HCV nội dung trượt băng tốc độ 500 m với thành tích 37 giây 04 hơn người xếp sau là Miho Takagi (Nhật Bản) 8% giây.
Erin Jackson trở thành vận động viên da màu đầu tiên giành HCV môn trượt băng tại Olympic

Jackson chia sẻ: “Tôi đã khóc ngay lập tức, nó giống như một sự giải tỏa cảm xúc. Đây thực sự là một “cú sốc” với tôi. Tôi đang thấy rất hạnh phúc và nhẹ nhõm”.


Thành tích này cũng giúp cô gái 29 tuổi trở thành nữ vận động viên của Mỹ đầu tiên giành HCV nội dung này kể từ năm 1994.

Cách đây 4 năm, tại thế vận hội Pyeongchang 2018, Jackson đã trở thành vận động da màu đầu tiên dự một kỳ Olympic và khi đó cô xếp thứ 24 ở cự li 500m.

Và hiện tại, sau nhiều năm khổ luyện, cô đã là nữ vận động viên da màu đầu tiên trong lịch sử giành HCV ở bộ môn trượt băng tốc độ.

“Tôi hi vọng kỳ tích của tôi sẽ trở thành nguồn cảm hứng cho những đứa trẻ da màu vươn lên”, Erin Jackson nói.

Trước đó, nữ vận động viên sinh năm 1994 đã bị ngã trong một cuộc đua ở vòng loại và thành tích của cô không đủ để tham dự Olympic Bắc Kinh 2022.

Tuy nhiên, người đồng đội Brittany Bowe đã nhường lại vị trí của mình cho Jackson.

“Tôi muốn nhường tất cả khoảnh khắc này lại cho cô ấy. Jackson đã làm được, cô ấy tự tiến đến vạch xuất phát và thực hiện phần thi 500m hay nhất trong cuộc đời để trở thành nhà vô địch Olympic”, Bowe chia sẻ.

Tại Olympic Bắc Kinh 2022, do một số quốc gia không có đủ vận động viên vượt qua được vòng loại nên Bowe cũng đã được thêm vào danh sách dự thi ở cự li 500m.

Dẫu vậy, đây không phải là cự li sở trường của Bowe nên cô chỉ cán đích với thành tích 38 giây 04 và xếp thứ 16 chung cuộc.

 
Theo Duy Anh (Báo Giao Thông)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top