Các môn khác

14:46 11/06/2020
Chân chạy người TP HCM Lê Tú Chinh giành HC vàng nội dung 100m nữ với thời gian 11 giây 55.

Chung kết 100m nữ sáng nay 11/6 là nội dung sở trường mà Tú Chinh thống trị ở các đường chạy trong nước lẫn SEA Games. Nội dung này chỉ có ba VĐV tham dự, với Tú Chinh, Hà Thị Thu (Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP HCM) và Lê Thị Thuý Kiều (An Giang).

Bất chấp không khí tĩnh lặng trên sân Thống Nhất, Tú Chinh vẫn thi đấu ấn tượng. Chân chạy sinh năm 1997 xuất phát tốt, sớm bứt lên dẫn đầu rồi băng băng về đích sau 11 giây 55. Thành tích này chỉ kém 0,1% giây so với mốc 11 giây 54 khi Tú Chinh đoạt HC vàng SEA Games 30. Hà Thị Thu về nhì với 12 giây 10, còn Thuý Kiều về ba với 12 giây 79.
Tú Chinh (số đeo 646) không có đối thủ ở nội dung 100m. Ảnh: Đức Đồng.

"Thành tích này không đạt với mục tiêu đề ra, nhưng tôi rất hài lòng vì sau thời gian không thi đấu đỉnh cao, chỉ số đó cũng ấn tượng", Tú Chinh nói với VnExpress. "Sau nửa năm qua chỉ tập chay, giải đấu này giúp tôi giải toả được sức ì của mình. Qua hai nội dung đã thi, tôi bắt đầu lấy lại được cảm giác thi đấu, và rất háo hức hướng tới các nội dung tiếp theo".

Lê Tú Chinh hiện cùng HLV Nguyễn Thị Thanh Hương tập tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia TP HCM nhằm chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng nhất - SEA Games 31.

"Chúng tôi chưa rõ kế hoạch sắp tới như thế nào, vì còn phải chờ diễn biến của Covid-19. Do không có chuyến bay quốc tế, tôi cũng không thể đi tập huấn nước ngoài. Các giải đấu trên thế giới cũng đang tạm hoãn. Nhưng tôi và cô Hương đã có những phương án tập luyện tại chỗ để giúp tôi chuẩn bị tốt nhất cho SEA Games 31. Trước mắt, tôi có giải VĐQG và giải Quốc tế Mở rộng để đánh giá chính xác về phong độ của mình",
Tú Chinh nói thêm.

Bên cạnh Tú Chinh, các tuyển thủ quốc gia khác cũng đang gây ấn tượng mạnh mẽ tại sân Thống Nhất. Quách Thị Lan giành HC vàng 400m nữ với thành tích 53 giây 12. Trần Nhật Hoàng giành HC vàng 400m nam với thành tích 47 giây 21.

Giải điền kinh Cup Tốc độ Thống Nhất diễn ra liên tục trong buổi sáng và chiều các ngày từ 10/6 đến 12/6 tại sân Thống Nhất (TP HCM).

 
Đức Đồng (Vnexpress)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top