Các môn khác

10:39 09/08/2015
Ở ván 7 giải cờ vua vô địch châu Á, kỳ thủ Lê Quang Liêm bị đối thủ cầm hòa trong khi đó Trường Sơn giành thắng lợi ở ván đấu này.
Tối 8/8, các kỳ thủ tham dự giải cờ vua vô địch châu Á 2015 bước vào thi đấu ván 7. Ở ván này, Quang Liêm cầm quân đen và đi sau. Dù rất nỗ lực nhưng hạt giống số 1 của giải đã bị Ganguly Surya Shekhar của Ấn Độ cầm hòa. Đây là ván đấu thứ hai liên tiếp Lê Quang Liêm phải chia điểm với đối thủ của mình. Trong khi đó với lợi thế cầm quân trắng đi trước Nguyễn Ngọc Trường Sơn đã giành thắng lợi trước Vakhidov Jahongir. Cùng đánh bại đối thủ của mình ở ván đấu này nội dung của nam còn có Nguyễn Đức Hoa khi đánh bại Yuan Qingyu của Trung Quốc. Kỳ thủ nam duy nhất của Việt Nam để thua ván này là Nguyễn Huỳnh Minh Huy.
Truong Son thang o van 7, Le Quang Liem tiep tuc chia diem hinh anh
Lê Quang Liêm bị cầm hòa ở ván 7 giải vô địch châu Á
Sau ván 7 Lê Quang Liêm vẫn đang đứng vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng cá nhân với 5 điểm. Nguyễn Ngọc Trường Sơn leo lên vị trí thứ 8 cũng với 5 điểm nhưng có chỉ số phụ kém hơn. Vị trí của Nguyễn Đức Hoa và Nguyễn Huỳnh Minh Huy là thứ 12 và 47.

Ở nội dung của nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên dù có lợi thế đi trước nhưng bị Karavade Eesha cầm hòa. Cùng chia điểm ở ván này còn có Lê Kiều Thiên Kim. Cũng có lợi thế đi trước nhưng Thiên Kim để cho Dauletova Gulmira cầm hòa. Trong khi đó Nguyễn Thị Thành An giành thắng lợi trước kỳ thủ người Trung Quốc Hong Xing. Thành An là kỳ thủ nữ duy nhất của Việt Nam giành thắng lợi ở ván đấu này bởi Nguyễn Thị Mai Hưng để thua trước Pratyusha Bodda của Ấn Độ.

Sau ván 7, Nguyễn Thị Mai Hưng đang có thành tích tốt nhất của cờ vua nữ Việt Nam với vị trí thứ 17, Phạm Lê Thảo Nguyên đứng vị trí 20. Trong khi Nguyễn Thị Thành An và Lê Kiều Thiên Kim chia nhau vị trí thứ 27 và 28.

Hôm nay (9/8), các kỳ thủ Việt Nam sẽ thi đấu ván thứ 8, đây là cơ hội để các kỳ thủ nam và nữ cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng tổng.
Nam Anh

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top