Các môn khác

12:13 01/07/2015
Nguyễn Diệp Phương Trâm được xác định là người thiệt thòi nhất trong vụ lùm xùm liên quan đến phá vỡ hợp đồng với Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM).
Là gương mặt trẻ nhất của đoàn Thể thao Việt Nam tham dự SEA Games 28 ở Singapore hồi tháng 6. Tuy nhiên, Nguyễn Diệp Phương Trâm đang đối mặt nhiều khó khăn khi vụ lùm xùm phá vỡ hợp đồng giữa kình ngư trẻ và Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) chưa được giải quyết.
Nguyen Diep Phuong Tram la tai nang tre cua lang the thao Viet Nam
Nguyễn Diệp Phương Trâm là tài năng trẻ của làng thể thao Việt Nam
Theo đó trước khi lên đường tham dự SEA Games 28, gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm đã gửi tới Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) lá đơn xin chấm dứt hợp đồng đào tạo với lý do để tài năng trẻ đi Mỹ du học kết hợp tập luyện thể thao. Sau khi nhận được lá đơn từ gia đình Phương Trâm, Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM) đã có công văn trả lời rằng sẽ không đòi tiền bồi thường hợp đồng nếu kình ngư 14 tuổi đi du học thực sự. Nhưng nếu Phương Trâm chuyển sang thi đấu cho một đơn vị khác, gia đình tài năng trẻ này sẽ phải đền bù số tiền 961 triệu đồng.

Tuy nhiên, gia đình Phương Trâm cho rằng con số 961 triệu đồng cùng cách tính của Trung tâm Yết Kiêu là vô lý, thiếu minh bạch cũng như không tính gì đến đóng góp của VĐV. Gia đình Phương Trâm cho rằng những hợp đồng cũ là không có giá trị và chỉ muốn trả theo hợp đồng mới ký hồi tháng 7/2014. Nếu như vậy thì chỉ có 6 tháng và gia đình Trâm chỉ phải đền bù  hơn 100 triệu đồng theo hợp đồng mới (hợp đồng ký vào 01/07/2014 có giá trị 5 năm và kéo dài đến năm 2019). Hiện tại, gia đình Phương Trâm đã đưa đơn khởi kiện ra tòa để giải quyết hợp đồng lao động giữa kình ngư nhí này với Trung tâm Yết Kiêu.
Sáng nay (01/07), đại diện luật sư của gia đình Phương Trâm sẽ làm việc với Sở VH & TT TP.HCM để giải quyết vụ lùm xùm này. Theo đó, cuộc họp mặt nhằm giải quyết khúc mắc về số tiền đền bù, 961 triệu đồng hay hơn 100 triệu đồng mà 2 bên đang mâu thuẫn với nhau. Tuy nhiên, một điều dễ nhận thấy là kình ngư trẻ Nguyễn Diệp Phương Trâm đang là người nhận những thiệt thòi nhất từ vụ lùm xùm này.
Với việc vướng vào tranh chấp hợp đồng với Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu (TP.HCM), kình ngư trẻ 14 tuổi sẽ không có nơi tập luyện trong thời gian tới. Điều này có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định về phong độ và thành tích thi đấu của Phương Trâm khi trở lại. Bên cạnh đó nếu các bên phải lôi nhau ra tòa, thời gian chờ đợi của Phương Trâm sẽ kéo dài hơn và điều này có thể ảnh hưởng đến tâm lý với tài năng trẻ của làng bơi lội Việt Nam.
Hoàng Anh (thethaovietnam.vn)

Để lại một bình luận

Thông tin phản hồi (0)

Bài mới cùng mục

Thông tin Thể thao Việt Nam
- Trụ sở: P601, CT4 chung cư Booyoungvina, Mỗ Lao, Hà Đông

ttvn

Top